Dash là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền DASH Coin ở đâu? Có nên đầu tư không?

0

Dash – cái tên luôn nằm trong Top 10 và gần đây là Top 20 đồng tiền điện tử lớn nhất thị trường, mặc dù nhận được ít sự quan tâm hơn so với các sàn anh đi trước như Bitcoin, Ethereum, nhưng Dash Coin vẫn được xem là một đồng coin tiềm năng. Vậy Dash là gì? Có điểm gì khác biệt? Tạo ví lưu trữ và Mua bán đồng tiền DASH coin ở đâu? Sàn giao dịch nào uy tín, an toàn? Có nên đầu tư DASH không? Cùng Tôi Yêu Bitcoin tìm hiểu và đánh giá DASH dưới đây nhé.

Dash là gì?

Nội dung chính

Dash Coin là gì?


Dash (ký hiệu: DASH) là một đồng tiền điện tử kỹ thuật số mã nguồn mở, phát triển trên nền tảng Bockchain tương tự như Bitcoin. Dash được tạo ra dựa vào hệ thống máy tính phân tán trên toàn cầu, Dash tập trung vào tốc độ giao dịch tức thời (InstantSend) và sự riêng tư (PrivateSend), đây cũng là vấn đề mà Dash giải quyết được khi mà chúng vẫn còn là khuyết điểm lớn của những đồng coin đi trước.

mDASH, InstantSend và PrivateSend là gì?


Một số thuật ngữ này khi bạn giao dịch DASH thông qua các ví Dash rất hay gặp, mình sẽ giải thích đơn giản và dễ hiểu nhất cho bạn về 3 thuật ngữ này:

  • mDASH: Là đơn vị của đồng Dash, tương tự như Bitcoin thì có đơn vị là Satoshi, 1 mDASH = 0.001 DASH.
  • InstantSend: Nôm na cái này là một tính năng trong giao thức của DASH, khi bạn thực hiện giao dịch DASH bạn có thể sử dụng tính năng này để giúp giao dịch nhanh hơn, nhưng sẽ mất thêm phí.
  • PrivateSend: Tính năng tập trung vào sự riêng tư, khi giao dịch DASH nếu bạn không muốn ai đó biết được thông tin thì có thể dùng tinh năng này và cũng sẽ mất phí.

Só sánh đồng tiền Dash và Bitcoin?


Giống nhau: Dash phát triển trên nền tảng Blockchain hoàn toàn mở, tức là không bị bất cứ tổ chức, ngân hàng nào kiểm soát. Dash là đồng tiền của internet, tồn tại dưới dạng vật lý nên không thể làm giả, lạm phát như tiền tệ bình thường. Dash sử dụng các thuật toán để vận hành hệ thống máy tính cá nhân trên toàn thế giới, vì thế nó hoàn toàn phân cấp giống Bitcoin.

Khác nhau: Điểm làm cho Dash coin khác biệt với Bitcoin là tốc độ giao dịch và sự ẩn danh hoàn toàn. Dash tận dụng sức mạnh của mạng Masternode giúp cung cấp năng lượng, công nghệ mới này gọi là InstantX. Khi gửi tiền, người dùng có thể chọn “Sử dụng InstantX” hộp trong ví của họ, và các giao dịch sẽ được gửi đầy đủ và không thể đảo ngược trong vòng bốn giây. Trong khi Bitcoin phải mất đến 10 phút để xác nhận giao dịch cho mỗi block, thậm trí lâu hơn nếu gặp phải tình trạng nghẽn mạng. Điều này cho thấy Dash hoàn toàn tiến bộ hơn so với Blockchain của Bitcoin.

Phí giao dịch của Dash rất rẻ, chỉ mất vài xu để gửi Dash, thậm trí rẻ hơn cả các dịch vụ gửi tiền trực tuyến như Paypal, Moneygram, Western Union,.. Hơn nữa, ngoài phần thưởng Proof-of-Work (PoW) truyền thống cho cho việc đào Dash các thợ mỏ, người dùng cũng được khen thưởng khi chạy và duy trì các máy chủ đặc biệt được gọi là “Masternodes”.

Ai là người tạo ra đồng tiền điện tử Dash?


Dự án Dash được công bố vào tháng 01/2014 với tên gọi ban đầu là “Xcoin”. Vào tháng 02/2014, một lần nữa cái tên “Xcoin” là được đổi thành “DarkCoin” và lần cuối cùng thương hiệu “Dash” đã được sử dụng vào tháng 03/2015. Người sáng lập ra đồng Dash chính là Evan Dufield, ông cho biết đã tạo ra Dash vì biết rằng đội ngũ phát triển Bitcoin sẽ không chấp nhận những thay đổi trong giao thức hiện hành. Cho đến thời điểm hiện tại, Dash coin được xem như một phiên bản mở rộng của Bitcoin.

Evan Duffield

Tỷ giá của đồng tiền ảo DASH Coin hiện tại


Tại thời điểm mình viết bài này (29/09/2018), giá 1 DASH coin = $188,98 USD, với tổng vốn hóa thị trường là $1.577.410.335 USD và xếp hạng thứ 12 trên CoinMarketCap. Đồng tiền kỹ thuật số Dash có tổng lượng cung là 18.900.000 DASH, trong đó có khoảng 8.347.017 DASH đang lưu hành trên thị trường. Bạn có thể xem Tỷ giá Dash Coin được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực 24/7 để nắm được biến động giá của đồng tiền này nhé.

Xem thêm: Bảng tỷ giá 1.500+ đồng coin theo thời gian thực 24/7

Tỷ giá Dash coin

Tạo ví lưu trữ đồng DASHCoin ở đâu an toàn nhất?


Bạn có thể tạo ví Dash coin và sử dụng ví Dash trên rất nhiều nền tảng khác nhau, dưới đây mình sẽ liệt kết một số loại ví hỗ trợ lưu trữu đồng tiền điện tử Dash uy tín, an toàn tốt nhất hiện nay.

  • Ví Dash trên máy tính: Dash Wallet, Exodus, Guarda hay Jaxx
  • Ví Dash trên điện thoại: Coinomi, Edge Wallet, Dash Wallet, Jaxx, ABRA
  • Ví lạnh: Ledger, Trezor, KeepKey, Guarda
  • Ví web online: MyDashWallet và Guarda
  • Ví giấy Dash: Dash Core Paper Wallet

Tất cả các loại ví trên bạn có thể tải về và cài đặt tại website chính thức của Dash tại đây. Tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích mà bạn chọn ví Dash coin phù hợp để trữ. Với ví Mobile thì mình đã có bài Hướng dẫn tạo và sử dụng ví Coinomi rồi. Bài sau mình sẽ làm hướng cẫn với các loại ví khác nhé.

Mua bán Dash coin ở đâu? Sàn giao dịch nào uy tín?


Đồng tiền ảo Dash là một coin lớn nên gần như sàn giao dịch nào cũng niêm yết nó. Bạn có thể mua bán Dash coin trên các sàn quốc tế uy tín như Binance, Huobi Pro, CoinEx, OKEx, ZB.COM, YoBit, Lbank, Exrates, Poloniex, HitBTC, Bitfinex, Bittrex,..và rất nhiều sàn khác. Ở Việt Nam hiện cũng có một số chợ hay sàn mua bán Dash nhưng mình ít khi sử dụng vì giá cả không tốt và độ an toàn chưa cao. Nếu bạn có nhu cầu mua bán đồng Dash thì mình khuyến nghị sử dụng Binance hoặc Huobi vì phí rẻ và rât an toàn. Xem hướng dẫn bên dưới:

Có nên đầu tư đồng tiền DASH Coin không?


Việc đầu tư hay không luôn nằm ở quyết định của bạn, tiền của bạn nên bạn phải có trách nhiệm với nó, mình chỉ đưa ra quan điểm cá nhân về việc có nên đầu tư Dash coin hay không, bạn chỉ nên tham thảo, không nên xem đây là lời khuyên đầu tư. Với mình đồng Dash là một đồng coin có thể đầu tư dài hạn và có vẻ an toàn hơn các đồng coin khác, giá Dash luôn biến động ở mức độ “nhẹ” và cũng không hay bị “làm giá”.

Không chỉ riêng Dash mà hầu hết các đồng tiền điện tử trong Top 20 vẫn là khoản đầu tư ít rủi ro hơn so với coin nhỏ hơn. Nói về tiềm năng của Dash trong tương lai thì nó vẫn có thể phát triển mạnh mẽ, bởi những điểm khác biệt về ý tưởng, đội ngũ phát triển có kinh nghiệm và thực tế là dự án đã có những thành tựu đáng chú ý.

Tìm hiểu thêm thông tin về đồng coin Dash


Lời kết

Ok. Như vậy là mình đã chia sẻ xong toàn bộ những thông tin về đồng tiền điện tử Dashcoin rồi, hi vọng bài viết sẽ có nhiều thông tin bạn cần để từ đó đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn. Nếu bạn cảm thấy bài viết “Dash là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền DASH Coin ở đâu? Có nên đầu tư không?” hữu ích thì đừng quên Like, Shaređánh giá 5 sao để ủng hộ Blog ToiYeuBitcoin nhé. Để lại bình luận phía dưới nên bạn cần mình hỗ trợ bất cứ vấn đề gì. Chúc bạn thành công.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:


Từ khóa tìm kiếm tới bài viết: Dash la gi, dash coin la gi, đánh giá dash coin, dau tu dash coin, mua ban dash coin, mua dash coin, tao vi dash coin, ví dash coin tốt nhất, cách kiếm dash coin, hướng dẫn đào dash coin, dao dash coin, giá dash coin, dong dash coin, đồng tiền ảo dash coin, bán dash coin, cách mua dash coin ở đâu, sàn giao dịch dash coin uy tín, mua dash coin o dau, san dash coin, lập ví dash coin, dong tien ao dash coin, tiền dash coin, cách giao dịch dash coin.

3/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments