Một chuỗi siêu thị tại Brazil chấp nhận thanh toán Bitcoin, Bitcoin Cash và Litecoin

0

Theo tờ PortaldoBitcoin đưa tin, Oasis Supermercados – một chuỗi siêu thị ở Rio de Janeiro thuộc Brazil, gần đây đã bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử, bao gồm Bitcoin, Litecoin và Bitcoin Cash.

Một chuỗi siêu thị tại Brazil chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử

Tin tức tại Brazil đang lan truyền rất nhanh

Chuỗi cửa hàng của Oasis Supermercados có 2 chi nhánh với tổng cộng 90 nhân viên và vừa mới bắt đầu chấp nhận tiền điện tử vào ngày 18/12. Người quản lý Douglas Andradecho cho biết hiện tại chưa có bất kỳ khoản thanh toán nào được thực hiện bằng tiền điện tử.

Tuy nhiên, ông chỉ ra rằng tin tức về việc chấp nhận hình thức thanh toán này đang lan truyền rất nhanh và mọi người đang bắt đầu đặt ra câu hỏi về các khả năng hoạt động. Hệ thống thanh toán của Oasis Supermercados được triển khai bởi CoinWISE.

Trong một động thái tương tự, công ty vận tải đường bộ Viacao Garcia đã tuyên bố hồi tháng 6 rằng họ sẽ chấp nhận Bitcoin, Bitcoin CashLitecoin. Công ty tuyên bố họ là đơn vị đầu tiên trong lĩnh vực vận tải đường bộ chấp nhận tiền điện tử, cũng theo Portal do Bitcoin cho biết.

Đấu tranh quyết liệt với chính quyền Brazil

Các doanh nghiệp trong lĩnh vực tiền điện tử tại Brazil đã phải đấu tranh với chính quyền và các quan chức tài chính để duy trì hoạt động.

Trước đó hồi đầu tháng 11, sàn giao dịch tiền điện tử Bitcoin Max đã giành lại quyền truy cập vào tài khoản ngân hàng của mình sau khi bị khóa mà không có thông báo trước từ Santander và Banco do Brazil.

Các luật sư của sàn giao dịch đã phản ánh về trường hợp này lên Tòa án Lãnh thổ & Liên bang Brazil, rằng việc đóng cửa mà không thông báo trước như vậy là một trường hợp “lạm dụng chức quyền”.

Tuy nhiên, mặc dù các ngân hàng đã mở lại tài khoản của Bitcoin Max, nhưng vào tháng 10, Tòa án Công lý Brazil lại cho biết các ngân hàng có khả năng đóng các tài khoản được sử dụng bởi các sàn giao dịch tiền điện tử mà không cần bất kỳ lời biện minh nào.

Theo đó, quyết định trên đã được đưa ra trong một vụ kiện giữa Ngân hàng Itau và sàn giao dịch Bitcoin Mercado, một tình huống mà một số người đã tin rằng nó có thể sẽ đặt ra một tiền lệ cho tương lai.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Bitcoinvietnamnews/CCN
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments