Nghị sĩ Anh đề xuất chính quyền chấp nhận đóng thuế bằng Bitcoin

0

Eddie Hughes – một nghị sĩ của Vương quốc Anh, vừa mới yêu cầu chính quyền nước này đi đầu trong việc chấp nhận các thanh toán và đóng thuế bằng Bitcoin. Ông cũng tin rằng việc thiếu hụt trong nguồn thông tin đáng tin cậy cũng đang kìm hãm sự ứng dụng rộng rãi.

Nghị sĩ Anh đề xuất đóng thuế bằng Bitcoin

Nội dung chính

Nước Anh nên đi đầu

Phát biểu của ông Hughes, được ghi nhận bởi tờ Express, đến sau khi bang Ohio thông báo cho phép các công ty địa phương có thể chi trả thuế bằng Bitcoin. Ông nói rằng chính quyền địa phương cần phải là ngọn cờ đầu và chứng minh rằng một kế hoạch tương tự sẽ hiệu quả ở Anh.

Ông Hughes giành được ghế ở Walsall North trong cuộc bầu cử năm 2017. Ông mô tả bản thân là một người thích thú tiền điện tử dù với những kiến thức hạn hẹp và luôn chú trọng việc phát triển rộng rãi đồng tiền trên.

Ông Hughes nói:

“Tôi thích đồng tiền này và tôi muốn chúng ta, Walsall sẽ đi đầu trong lĩnh vực này.”

Kiến thức là sức mạnh

Sau khi nói chuyện với một quỹ từ thiện, đơn vị đã chấp nhận quyên góp bằng Bitcoin, ông Hughes tự hỏi: “Điều gì đang ngăn cản chúng ta khỏi việc chi trả các khoản thuế hội đồng và các hóa đơn khác bằng Bitcoin?

“Đất nước chúng ta đang trong một hoàn cảnh rất thú vị. Chúng ta cần được coi là một quốc gia tân tiến… và đi đầu trong lĩnh vực này có vẻ là vô cùng khả thi.”

Ông Hughes cảm nhận rằng công nghệ này được bàn luận rất nhiều và các thành viên Quốc Hội có nghĩa vụ phải hiểu được điều đó. Ông đề nghị rằng cần có những hướng dẫn đơn giản cho các chính trị gia và cả cộng đồng nói chung “có thể làm quen với đồng tiền này bằng một cách an toàn hơn.”

Tự do ngôn luận

Đây không phải là lần đầu tiên mà Hughes công khai ủng hộ tiền điện tử và công nghệ sổ cái phân tán. Trong tháng 7, ông đã công bố một báo cáo, khuyến khích nước Anh thiết lập một chức danh “giám đốc Blockchain”.

Viện chính sách Freer đã xuất bản một báo cáo, trong đó chỉ ra rằng công nghệ này có thể tiết kiệm được 8 tỉ bảng.

“Chính quyền cần phải chú ý vào việc sử dụng Blockchain để có thể mang lại sự tự do cộng đồng, gia tăng sự hiệu quả và tái lập sự tin tưởng trong xã hội,” ông Hughes kết luận.

Việc chấp nhận đóng thuế bằng Bitcoin có vẻ là một sự khởi đầu tốt.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/Bitcoinist
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments