Bảo tàng Great Lakes Science Center ở Mỹ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

0

Bắt đầu từ ngày 13/11 tới đây, Great Lakes Science Center – một trong những bảo tàng lớn nhất nước Mỹ nằm tại trung tâm thành phố Cleveland, Ohio, sẽ chấp nhận Bitcoin (BTC) như một hình thức thanh toán hợp lệ.

Great Lakes Science Center

Kirsten Ellenbogen, Giám đốc Điều hành của Great Lakes Science Center, cho biết tổ chức đã quyết định chấp nhận tiền điện tử để tạo điều kiện cho sự phát triển của hệ sinh thái Blockchain địa phương.

Ellenbogen nói:

“Có rất nhiều sự phấn khích xoay quanh việc hội ý. Chấp nhận Bitcoin chỉ là một phần nhỏ của động lực để phát triển một hệ sinh thái Blockchain ở Cleveland.”

Đây là bảo tàng thứ ba ở Mỹ chấp nhận Bitcoin

Bảo tàng Coastal Bend tại Victoria, Texas và Bảo tàng lịch sử St. Petersburg ở Florida đã chấp nhận Bitcoin được một thời gian dài, và giờ đây Great Lakes Science Center chính thức trở thành bảo tàng thứ ba ở Mỹ thừa nhận tiền điện tử như một phương thức thanh toán.

Vào năm 2013, Bảo tàng Coastal Bend lần đầu tiên tích hợp Bitcoin. Vào thời điểm đó, một phát ngôn viên bảo tàng cho biết:

“Tôi phải thừa nhận, tôi cảm thấy hoài nghi về việc bất cứ ai sẽ đến thăm và sử dụng Bitcoin. Nhưng chúng tôi đã không phí công làm thử, và thật tuyệt khi nói rằng chúng tôi là người đầu tiên.”

Trong 5 năm vừa qua, Bitcoin đã trở thành một nơi lưu trữ giá trị hàng đầu với trị giá hơn 110 tỷ USD, được thừa nhận là tài sản thực sự bởi các tổ chức quy mô lớn như ICE, Fidelity, Nasdaq và Sở giao dịch chứng khoán New York.

Theo Ellenbogen, du khách có thể sử dụng tiền điện tử để mua vé vào cửa và ghé thăm Trung tâm đón khách du lịch NASA Glenn. Ứng dụng di động mới ra mắt sử dụng công nghệ thực tế ảo và thực tế ảo tăng cường để cung cấp trải nghiệm mới cho du khách.

“Năm ngoái, chúng tôi đã phát hành ứng dụng dành cho thiết bị di động sử dụng công nghệ thực tế ảo và thực tế ảo tăng cường để cho phép khách thử nghiệm … và giờ đây họ sẽ có thể sử dụng điện thoại của họ để trả tiền cho việc vào cửa bằng cách sử dụng Bitcoin.”

Việc tích hợp Bitcoin là sáng kiến lớn thứ hai của tổ chức sau khi ra mắt một ứng dụng di động mới sử dụng công nghệ thực tế ảo và thực tế ảo tăng cường nhằm cho phép du khách trải nghiệm, nghiên cứu và đánh giá tốt hơn công việc mà NASA đang dẫn đầu.

Tích hợp tiền điện tử là một xu hướng mới

Như đã thấy ở những sáng kiến thành công của Hublot và Great Lakes Science Center, việc tích hợp các loại tiền điện tử lớn như Bitcoin đã trở thành một xu hướng mới trên thị trường toàn cầu.

Cộng đồng người dùng quốc tế của Bitcoin, cũng như số lượng ngày càng tăng của thế hệ millennials sử dụng tiền điện tử, thường tìm cách giao dịch bằng tài sản kỹ thuật số tại các cửa hàng, và sự tích hợp thêm Bitcoin – vốn không tốn bất cứ chi phí gì cho người bán – đang dần trở thành một cách hiệu quả để nhắm tới người tiêu dùng trong thị trường tiền điện tử.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Bitcoinvietnamnews/CCN
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments