Tạp chí Khoa học & công nghệ lâu đời nhất Trung Quốc chấp nhận thanh toán Bitcoin

0

Tờ Tạp chí lâu đời nhất của Trung Quốc về khoa học và công nghệ sẽ bắt đầu chấp nhập nhận thanh toán bằng Bitcoin vào đầu năm 2019 khi người dùng đăng ký tài khoản. Như vậy, đây sẽ là kênh phương tiện truyền thông đầu tiên chấp nhận tiền điện tử tại Trung Quốc.

Technology Life
Technology Life

0.1 BTC cho một năm đăng ký

Báo khoa học công nghệ Bắc Kinh (Beijing Sci-Tech Report – BSTR) hay còn được gọi là “Technology Life” đã đăng tải một thông báo chính thuức rằng họ sẽ bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin (BTC) cho đăng ký vào đầu năm 2019. Độc giả có thể mua gói đăng ký theo năm với 0.1 BTC, tại thời điểm viết bài này.

Động thái này đã đánh dấu một cột mốc đáng nhớ khi Technology Life sẽ trở thành kênh phương tiện truyền thông đầu tiên chấp nhận thanh toàn bằng tiền điện tử. Mục đích của Technology Life không chỉ nhằm đa dạng hóa thị trường mà con nâng cao nhận thức với công nghệ non trẻ này.

Đặc biệt, Technology Life cũng đã đặt một chính sách cụ thể nhằm bảo vệ người dùng khỏi sự biến động giá tiền điện tử đầu tiên và quan trọng nhất trên thế giới. Cụ thể, nếu giá của Bitcoin cao hơn hơn người dùng kết thúc đăng ký, họ sẽ trả lại phần chênh lệch giá đó cho người dùng.

Bước đi táo bạo

Quyết định này của Technology Life có thể nói là một bước đi khá “táo bạo”, khi lĩnh vực tiền điện tử trong nước đang trong bối cảnh áp lực leo thang.

Như Bitcoinist đã thông báo ngày 22/08, Trung Quốc đã chính thức cấm tất cả các hoạt động thương mại liên quan đến tiền điện tử. Ngay sau đó, nước này đã chặn truy cập đến 124 sàn giao dịch tiền điện tử nước ngoài, trong khi ngân hàng trung ương Trung Quốc cảnh báo về các dự án ICO huy động vốn bất hợp pháp và các mô hình Ponzi gắn mác “Blockchain”.

Tuy nhiên, bất chấp các quy định được siết chặt trong nước, các nhà đầu tư Trung Quốc vẫn có thể tham gia giao dịch tiện tử thông qua Tether và VPN. Ngoài ra, cũng tương đối dễ dàng cho các nhà đầu tư mua Token ICO và thậm trí là thực hiện ICO bằng cách tận dụng lợi thế của các công ty đăng ký nước ngoài, bất chấp lệnh cấm.

Chi tiết: Dân Trung Quốc mua Bitcoin và token ICO như thế nào trong “bão” cấm?


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Bitcoinist
Biên dịch bởi ToiyeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments