Nhà đầu tư Trung Quốc mua Bitcoin và token ICO như thế nào trong “bão” cấm?

0

Mặc dù Trung Quốc đã ban hành lệnh cấm và áp dụng các biện pháp mạnh đối với ICO, nhưng các nhà đầu tưu trong nước vẫn có thể mua Token ICO khá dễ dàng. Các dự án ICO địa phương, mặt khác, tận dụng lợi thế của các công ty đăng ký nước ngoài để “luồn lách” luật, đánh vào sơ hở của lệnh cấm.

Dân Trung Quốc mua Bitcoin và token ICO như thế nào trong “bão” cấm?

Ở Trung Quốc thì mua Bitcoin bằng cách nào?

Mặc dù Trung Quốc ban hành lệnh cấm bao trùm tất cả tiền điện tử và các dịch vụ ICO, các nhà đầu tư, bằng cách này hay cách khác, vẫn có thể mua bán Token ICO khá dễ dàng, theo các nguồn tin truyền thông địa phương.

Rõ ràng, tất cả các nhà đầu tư tiềm năng cần làm là đăng nhập vào một nền tảng cho các giao dịch OTC, nơi họ có thể dễ dàng mua các loại tiền điện tử chủ đạo như Bitcoin thông qua WeChat, Alipay hoặc thậm chí chỉ bằng hình thức chuyển khoản ngân hàng đơn giản. Sau đó các nhà đầu tư có thể sử dụng tiền kỹ thuật số để mua bất kỳ token ICO nào họ muốn.

Như đã được Bitcoinist đưa tin hồi đầu tháng, các nhà giao dịch tiền điện tử ở Trung Quốc có thể dễ dàng chuyển đổi tiền tệ fiat của họ qua Tether trực tiếp hoặc chuyển đổi ngang hàng (peer-to-peer) sau đó có thể được sử dụng để mua tiền tệ kỹ thuật số trong khi sử dụng VPN để lấp đi hành động của họ.

ICO ở Trung Quốc “lách luật” như thế nào?

Không chỉ các nhà đầu tư có khả năng mua Bitcoin và token ICO giữa “bão” lệnh cấm mà những người tìm kiếm nguồn tài trợ cũng có thể thiết lập một ICO mà không có bất kỳ rào cản lớn nào. Theo điều tra của các phương tiện truyền thông địa phương, các công ty Trung Quốc sẽ chọn những nước có quy định tương đối thoáng như Malta, để thành lập các công ty nước ngoài.

Để tiếp tục che đậy dấu vết, nhóm “chính thức” của dự án sẽ “ra vẻ” giống người nước ngoài. Bằng cách này, họ có thể che giấu danh tính của “con át chủ bài” – người thường “núp mình” đằng sau, hiếm khi xuất hiện.

Tuy nhiên, truyền thông đại chúng cũng lên tiếng cảnh báo đại đa số những dự án trên đều là scam được che đậy dưới danh tính của “sáng kiến blockchain.” Cho nên “hiển nhiên”, trong số 264 token ICO khác nhau được liệt kê trên OKExBinance, 98,8% trong số đó hiện đang giao dịch với giá thấp hơn giá ICO ban đầu.

Diar gần đây đã chỉ ra rằng 70 phần trăm token hiện đang có trị giá thấp hơn so giá rao bán ICO, và điều này giờ đây dường như là xu hướng thế giới.

Xem thêm: Gần 50% các dự án ICO trong năm 2017 và 2018 thất bại khi huy động vốn


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/Bitcoinist
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments