Tin đồn: Trung Quốc đang tìm cách chặn truy cập đến 124 sàn giao dịch tiền điện tử nước ngoài

0

Cơ quan quản lý Trung Quốc đang bắt đầu lên kế hoạch nhằm chặn người dùng trong nước truy cập vào hơn 100 sàn giao dịch tiền điện tử nước ngoài.

Trung Quốc đang tìm cách chặn truy cập đến 124 sàn giao dịch tiền điện tử nước ngoài

Thời báo Chứng khoán Thượng Hải, một trong những cơ quan ngôn luận của những nhà quản lý tài chính, đưa tin hồi sớm ngày thứ Năm (23/08) rằng Văn phòng Quốc gia về Cải chính rủi ro Công nghệ Tài chính đến thời điểm hiện tại đã nhận diện được 124 nền tảng giao dịch tiền điện tử sử dụng IP nước ngoài nhưng lại có thể truy cập được từ Trung Quốc.

Để có thể tiếp tục quản lý hoạt động mua bán trao đổi tiền điện tử tại quốc gia tỉ dân, Văn phòng này sẽ gia tăng nỗ lực giám sát phân khúc này và có thể đi đến chặn tiếp cận Internet đến với các website giao dịch.

Được thành lập vào năm 2016 bởi Hội đồng An Ninh Quốc gia của Trung Quốc, Văn phòng Quốc gia về Cải chính rủi ro Công nghệ Tài chính là một cơ quan chính phủ chuyên xử lý những rủi ro tài chính như là lending hay giao dịch tiền tệ kỹ thuật số.

Sang đến tháng 09/2017, Ngân hàng Nhân dân Trung Hoa đã ra phán quyết nổi tiếng của mình, cấm toàn bộ hoạt động ICO và theo đó là giao dịch tiền điện tử trên toàn bộ lãnh thổ đại lục. Tiếp đến, các sàn giao dịch lớn có trụ sở tại Trung Quốc cũng bị buộc phải đóng cửa hoặc chuyển hoạt động của mình ra ngoài.

Hiện tại, theo khảo sát của CoinDesk, người dùng Internet đã không thể truy cập bằng IP Trung Quốc đến những sàn giao dịch có lưu lượng lớn như Binance, OKEx và Bitfinex.

Báo cáo ngày hôm nay cũng khẳng định giới chức quản lý sẽ đóng cửa vĩnh viễn các website và tài khoản trên ứng dụng nhắn tin WeChat nếu bị phát hiện là đang mua bán trao đổi tiền điện tử hay chào mời ICO.

Bắc Kinh cũng cho biết thêm là đang thảo luận với các bên cung cấp dịch vụ thứ ba để bóc trần và đình chỉ những tài khoản mà bị nghi ngờ môi giới giao dịch tiền số.

Tin tức trên nổi lên chỉ chưa đầy hai ngày sau khi các trang tin tức truyền thông tiền điện tử Trung Quốc bị cấm cửa khỏi WeChat.

Chủ sở hữu WeChat là tập đoàn Tencent xác nhận với hãng tin Caixin hồi hôm thứ Tư rằng lí do của quyết định cấm các tài khoản trên là do chúng bị phát hiện cung cấp dịch vụ giao dịch tiền kỹ thuật số và IPO. Có tài khoản còn bị ra lệnh đình chỉ vĩnh viễn.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinDesk/Coin68
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments