Trung Quốc xuất bản cẩm nang Blockchain để “xoá mù” cho quan chức

0

Đảng Cộng sản Trung Quốc đang có kế hoạch phổ cập giáo dục các thuật ngữ Blockchain tới toàn bộ các ban ngành chính quyền bằng việc xuất bản một cẩm nang hướng dẫn dành cho quan chức và đảng viên.

Trung Quốc xuất bản cẩm nang Blockchain để “xoá mù” cho quan chức

Được chấp bút bởi nhà xuất bản Nhật báo Nhân dân – cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc – cuốn sách có tên là “Blockchain – Cẩm nang dành cho công chức”.

Mở đầu bằng lời giải thích về nguồn gốc và đặc điểm của Blockchain, cuốn sách sau đó bàn về những ứng dụng hiện tại cả hiện tại lẫn tương lai, cộng với đó là các trở ngại cùng thách thức mà loại công nghệ này mang lại cho giới doanh nghiệp cũng như lĩnh vực pháp lý.

Bìa cuốn “Blockchain – Cẩm nang dành cho công chức” của Đảng Cộng sản Trung Quốc
Bìa cuốn “Blockchain – Cẩm nang dành cho công chức” của Đảng Cộng sản Trung Quốc

Theo thông báo chính thức từ nhà xuất bản Nhật báo Nhân dân, mục tiêu của nỗ lực này là để giúp các quan chức chính quyền hiểu rõ hơn về khái niệm Blockchain, từ đó thúc đẩy quá trình phát triển và đón nhận tiến bộ công nghệ hàng đầu ấy vào trong nước.

Ông Ye Zhenzhen, tổng biên tập Nhật báo Nhân dân, viết trong lời mở đầu cuốn sách:

“Tác động lớn nhất của Blockchain nằm ở cơ chế hoạt động của nó … vốn mong muốn sử dụng sự đồng thuận như là cách thức để quản lý xã hội. Nó mang lại cho chúng ta một góc nhìn hoàn toàn mới trong suy xét và giải quyết nhiều vấn đề khác nhau.”

Quan điểm của Bắc Kinh về Blockchain đã có nhiều tiến triển tích cực kể từ khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong một bài phát biểu đã công nhận tiềm năng của Blockchain như là một trong số những đột phá công nghệ sẽ định hình lại kinh tế toàn cầu.

Hiện tại, Bộ Công nghiệp và Thông tin truyền thông cũng đã được giao trọng trách xây dựng một bộ khung chuẩn hoá Blockchain để hỗ trợ sự hình thành các cơ chế pháp lý giám sát hoạt động phát triển tiến bộ công nghệ trên trong lãnh thổ Trung Quốc.

Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/Coindesk
Biên tập lại bởi ToiyeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments