Ngân hàng Nhân dân Trung Hoa hỗ trợ cho nền tảng Blockchain mới

0

Trên thế giới hiện giờ mặc dù vẫn còn nhiều quốc gia không ủng hộ tiền điện tử, thế nhưng vẫn có không ít chính quyền đang hỗ trợ loại công nghệ nền tảng đằng sau nó. Và Trung Quốc là một trong số đó, đất nước đã đăng ký rất nhiều bằng sáng chế liên quan đến Blockchain nhằm phát triển tối đa công nghệ này.

Ngân hàng Nhân dân Trung Hoa “chống lưng” cho nền tảng Blockchain mới

Một sáng kiến mới có tên “Nền tảng Blockchain Thương mại Tài chính Vùng vịnh Quảng Đông – Hong Kong – Macau” đang nhận được sự hỗ trợ từ Ngân hàng Nhân dân Trung Hoa (PBoC) để giúp giải quyết những vấn đề tài chính mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường phải đối mặt.

“Trung Quốc đang theo sát các hoạt động liên quan đến các loại tiền tệ kỹ thuật số, nhưng Blockchain là một công nghệ vượt thời đại và sẽ được đón nhận bởi nhiều quốc gia. Do đó Trung Quốc không muốn bị bỏ lại trong cuộc đua này,” Li Chao, một nhà phân tích của đơn vị tư vấn iResearch ở Bắc Kinh, nhận định với tờ The Global Times hồi hôm thứ Tư.

Blockchain có thể tăng được sự hiệu quả và an toàn cho các hệ thống chia sẻ thông tin, công nghệ này được hi vọng là sẽ giảm được các chi phí tài chính cho các công ty vừa và nhỏ,” Li nói thêm.

Theo ước tính, thông thường sẽ cần đển 2 tuần để có thể hoàn thành một khâu trong quá trình giao dịch tài chính. Tuy nhiên với công nghệ đột phá Blockchain, quá trình này sẽ chỉ còn mất khoảng 20 phút. Đồng thời, chi phí sẽ được giảm xuống một cách đáng kể theo như lời của Phó chủ tịch Ủy ban giao dịch của Ngân hàng Ping an:

“Trước đây, chi phí cho các giao dịch tài chính của các doanh nghiệp vừa và nhỏ là khoảng 7 đến 8%, nhưng với hệ thống Blockchain có thể cắt giảm con số xuống chỉ còn 6%.”

Li đề cập rằng chi phí giảm đáng kể cho các tổ chức đang hoạt động sẽ là yếu tố đầu tiên được giới thiệu tới những khách hàng từ vùng vịnh Quảng Đông, Hong Kong và Macau.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/EthereumWorldNews
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments