Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc chấp nhận quyên góp bằng 9 loại tiền điện tử

0

UNICEF – Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc tại Pháp, mới đây đã bắt đầu chấp nhận cho mọi người quyên góp bằng 9 loại tiền điện tử, trong đó bao gồm Bitcoin và Ethereum.

Unicef

UNICEF chấp nhận đóng góp bằng cryptocurrency ở Pháp

UNICEF Pháp vừa tuyên bố họ hiện đang nhận tiền quyên góp thông qua 9 loại tiền điện tử, bao gồm Bitcoin (BTC), Bitcoin Cash (BCH), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), Ripple (XRP), EOS (EOS) , Monero (XMR), Dash (DASH) và Stellar (XLM).

Giám đốc UNICEF Pháp, Sébastien Lyon đã tuyên bố:

“Cryptocurrency và công nghệ Blockchain đang được sử dụng cho mục đích từ thiện nhằm mang lại cơ hội mới để thu hút sự hào phóng của công chúng và tiếp tục phát triển hoạt động của chúng tôi với trẻ em ở các nước trên thế giới.”

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Các thành viên ban điều hành ở UNICEF đã chỉ ra, các công nghệ mới nổi cũng như tiền điện tử đại diện cho một sự đổi mới trong việc gây quỹ cho tình đoàn kết. Đồng thời, ông nhấn mạnh điều này sẽ góp phần thu hút thêm nhiều các khoản quyên góp bằng tiền điện tử trên toàn cầu.

UNICEF và hai chiến dịch crypto thành công

Ý tưởng quyên góp bằng tiền điện tử không phải là sáng kiến ​​liên quan đến crypto đầu tiên của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc. Vào tháng 2.2018, UNICEF đã khởi động chương trình gây quỹ nhằm bảo vệ trẻ em trong cuộc nội chiến ở Syria.

UNICEF đang khai thác cryptocurrency nhằm gây quỹ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.
UNICEF đang khai thác cryptocurrency nhằm gây quỹ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Sau đó, vào tháng 5.2018, UNICEF Australia đã bắt đầu chiến dịch tương tự thông qua trang web chuyên dụng mang tên “The Hopepage”. Khi đó, người dùng truy cập vào trang web được yêu cầu chia sẻ sức mạnh tính toán để khai thác và quyên tặng tiền điện tử.

Tính đến thời điểm này, có hơn 22.000 người hiện đang khai thác và quyên góp tiền điện tử thông qua nền tảng do văn phòng Úc của cơ quan Liên Hiệp Quốc thành lập.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Tiendientu/News.bitcoin
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments