Energy Kitchen: Tiệm cà phê đầu tiên trên thế giới chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

0

Energy Kitchen – một cửa hàng cà phê tại Thụy Sĩ, mới đây đã chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin (BTC) và trở tành tiệm cafe đầu tiên trên thế giới cho phép khách hàng mua đồ uống và thức ăn bằng BTC thông qua Lighning Netwwork.

Ghé Thụy Sĩ, hưởng thức tách cà phê thanh toán bằng Bitcoin

Từ giờ đã có thể mua cà phê bằng Bitcoin

Energy Kitchen, tọa lạc ở thủ đô Bern của Thụy Sĩ, đã bắt đầu cung cấp cà phê, đồ uống và các món ăn thông qua cửa hàng trực tuyến và mã QR được trang bị ngay tại cửa ra vào của Energy Kitchen.

Là một trong những ứng dụng hướng đến sự thanh toán tiện lợi cho người dùng của Lightning Network, khách hàng có thể thanh toán trực tiếp các món đã chọn tại Energy Kitchen bằng Bitcoin (BTC) khi sử dụng ví có tích hợp Lightning Network.

Ứng dụng này là “trái ngọt” của sự hợp tác giữa Oliver Grugger (Energy Kitchen) và các nhà phát triẻn phần mềm địa phương của Puzzle ITC.

Đăng tải các thông tin chi tiết về dịch vụ mới toanh này, Oliver Grugger hứa hẹn sẽ sớm trình làng một đoạn video demo. Trong khi đó, một khách hàng tại Energy Kitchen đã sử dụng ứng dụng này “ngay và luôn”, David Knezić đã chia sẻ đoạn video này trong phần bình luận của Oliver Grugger.

Nhà phát triển Gabriel Comte nhấn mạnh ứng dụng này chỉ phục vụ cho các ví có tích hợp Lightning Network. Do đó, các khoản thanh toán bằng Bitcoin không kích hoạt Lightning sẽ không thể thực hiện được.

Lightning Network không ngừng phát triển

Đây không phải lần đầu tiên Lightning Network “giải mã” tầm nhìn của Satoshi – dùng tiền mã hóa để thanh toán những giao dịch nhỏ. Tháng Tư vừa qua, người tiêu dùng Canada có thể mua bất kỳ món hàng nào trên Amazon bằng Bitcoin thông qua Lightning Network.

Lightning Network tiếp tục đẩy nhanh quá trình phát triển trong hệ sinh thái Tiền mã hóa. Một loạt các sản phẩm nhắm đến người tiêu dùng phi kỹ thuật đã xuất hiện trong những tháng gần đây.

Trong khi đó, quy mô của mạng lưới Lightning Network cũng có sự mở rộng tương đương. Tại thời điểm thực hiện bài viết, mainnet của Lightning Network có tổng công suất là 111 BTC, 3.505 node và 11.885 kênh.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Tiendientu/Bitcoinist
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments