Chợ thực phẩm Bessarabsky ở Ukraine chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử

0

Bessarabsky – một chợ thực phẩm tại Kiev thủ đô của Ukraine, đã bắt đầu chấp nhận thanh toàn bằng tiền điện tử cho các loại rau quả và trái cây. Với sáng kiến này giúp người dân có thêm nhiều lựa chọn thanh toán và chứng tỏ việc sử dụng tiền điện tử trong cuộc sống hàng ngày rất đơn giản.

Chợ thực phẩm Bessarabsky ở Kiev chấp nhận thanh toán bằng cryptocurrency

Sử dụng Bitcoin và Bitcoin Cash cho thanh toán rau củ

Chợ Bessarabsky của Kiev, một khu chợ trong nhà nằm ở trung tâm thủ đô, đang chấp nhận thanh toán bằng cryptocurrency cho nhiều loại thực phẩm bày bán.

Như vậy, hiện người dân địa phương và du khách có thể mua rất nhiều sản phẩm tươi sống bằng một số loại tiền số, cụ thể là Bitcoin (BTC), Bitcoin Cash (BCH), Bitcoin Gold (BTG), Litecoin (LTC), Ethereum (ETH), NANO, Waves, Ripple, EOS và NEM, nhờ vào sự hợp tác với công ty xử lý thanh toán cryptocurrency Paytomat.

Sử dụng cryptocurrency cho thanh toán rau củ.
Sử dụng cryptocurrency cho thanh toán rau củ.

Bên cạnh đó, một quán ăn đường phố thuần thực phẩm chay trong chợ cũng chuẩn bị tung ra dịch vụ thanh toán bằng cryptocurrency.

Theo đó, khách mua hàng phải quét mã QR và người bán sẽ nhận được các khoản thanh toán ngay lập tức.

Giám đốc quản lý chợ Bessarabsky, Nikolay Kovalchuk, cho biết:

“Các tùy chọn thanh toán bằng cryptocurrency sẽ mang lại cho người mua một trải nghiệm mới và thu hút thêm những người ưa thích tiền mã hóa.

Tôi hy vọng dịch vụ này sẽ góp phần làm gia tăng lòng trung thành của khách hàng, từ đó tăng trưởng doanh thu.”

Dự án Babushka giúp thanh toán bằng cryptocurrency dễ dàng hơn

Dự án Babushka được thành lập nhằm mục đích chứng minh tính đơn giản của việc sử dụng cryptocurrency trong cuộc sống hàng ngày.

Theo Alexander Kurin, giám đốc điều hành tại Paytomat ở Ukraine:

“Phần khó nhất của dự án là thuyết phục người bán họ sẽ nhận được ngay tiền pháp định hryvnias ngay sau khi người mua thanh toán bằng cryptocurrency.

Ý tưởng chính của dự án là sự kết hợp giữa tính truyền thống và đổi mới. Chúng tôi đã chọn chợ Bessarabsky bởi đây là một điểm đến du lịch nổi tiếng, và cryptocurrency là một phương tiện thanh toán phổ biến ở bất kỳ quốc gia nào.”

Thanh toán bằng Bitcoin dễ dàng hơn trong chớp mắt.
Thanh toán bằng Bitcoin dễ dàng hơn trong chớp mắt.

Từ trước đến nay, Paytomat đã liên tục mang dịch vụ thanh toán cryptocurrency đến nhiều địa điểm, đặc biệt là quán cà phê, nhà hàng, cửa hàng trực tuyến, và thậm chí cả phòng khám, trường học, thẩm mỹ viện,…

Nền tảng này cung cấp một số giải pháp thanh toán bao gồm thiết bị đầu cuối POS, bảng điều khiển web, mã QR và plugin WordPress.

Được biết Paytomat đã hỗ trợ 11 loại cryptocurrency và hợp tác với hơn 330 nhà hàng và cửa hàng nổi tiếng.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CCN/Tiendientu.org
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

5/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments