Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ đề xuất 3 dự luật ủng hộ tiền điện tử và Blockchain

0

Theo một thông báo báo chí ngày 21/09, Tom Emmer (R-MN) – Nghị sĩ của Hạ viện Hoa Kỳ, có dự định giới thiệu ba dự duật ủng hộ cho tiền điện tử và công nghệ Blockchain.

Tom Emmer

Ba dự luật mới có tên : “Giải pháp hỗ trợ Tiền tệ Kỹ thuật số và Công nghệ Blockchain”, “Đạo luật Pháp lý Blockchain”, và “Đạo luật bến an toàn (Safe Habour – một dạng khung pháp lý tại Mỹ) cho nhà đầu tư tài sản forked.”

Khung pháp lý sơ thảo này tập trung vào hỗ trợ và phát triển công nghệ blockchain cũng như thiết lập một “đạo luật Safe Habour” về việc nộp thuế những chủ sở hữu tài sản kỹ thuật số “forked”.

Các dự luật hối thúc chính phủ liên bang tạo “môi trường pháp lý đơn giản,” và hạn chế tiền phạt đối với các cá nhân khai báo tài sản kỹ thuật số “forked” cho tới khi Sở Thuế Vụ đưa ra hướng dẫn về phương thức khai báo phù hợp. Theo Emmer, “người nộp thuế sẽ chỉ chấp hành luật pháp nếu nó rõ ràng.” Đại diện sau đó bình luận thêm về dự luật:

Hoa Kỳ nên ưu tiên đẩy nhanh phát triển công nghệ blockchain và xây dựng môi trường thuận lợi cho các khu vực tư nhân sáng tạo và cải tiến. Đó là lý do tôi giới thiệu các dự luật trên.

Ngoài ra, Emmer đã được bỏ nhiệm vị trí đồng chủ tịch của Hội đồng kín Hạ viện về Blockchain (Congressional Blockchain Caucus), một nền tảng hợp tác giữa ngành công nghiệp và chính phủ nhằm bàn về các ứng dụng blockchain và tiền tệ kỹ thuật số. Theo thông cáo chính thức, “Hội đồng này tin rằng cách tiếp cận pháp lý trực tiếp sẽ giúp công nghệ này phát triển như cách mà Internet đã từng bùng nổ vào thập niên 2000”.

Từ đầu tuần này, các nhà lập pháp Hoa Kỳ đã kêu gọi Sở Thuế vụ phát hành một hướng dẫn thuế rõ ràng và dễ hiểu cho người dùng Crypto. Các nhà lập pháp cho rằng mặc dù IRS luôn cố cảnh báo mọi người về mức phạt nếu không tuân thủ quy định nộp thuế. Song, IRS lại không giới thiệu một khung pháp lý thuận lợi hơn để người sở hữu tiền điện tử thực hiện nghĩa vụ của mình.

Cũng trong tuần, viện Tiêu chuẩn quốc gia Hoa Kỳ hiện đang thảo luận về vấn đề Blockchain và Trí tuệ Nhân tạo (AI) trong diễn đàn thành viên về pháp lý. Diễn đàn sẽ tập trung về các mối lo ngại pháp lý và đạo đức, đồng thời tìm ra các ứng dụng cụ thể của hai công nghệ này.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/Cointelegraph
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments