SEC thu thập ý kiến cộng đồng về Bitcoin ETF, thị trường chuyển xanh đầy hi vọng!

0

Theo thông báo mới nhất, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đang bắt đầu thực hiện các thủ tục xem xét liệu có nên chấp nhận một đề xuất Bitcoin ETF hay không.

VanEck ETF

SEC nêu rõ “cần có ý kiến bổ sung của các bên liên quan để xác định liệu có nên phê duyệt đề xuất Bitcoin ETF của sàn CBOE hay không”. Nếu được phê duyệt, CBOE sẽ được phép niêm yết Bitcoin ETF – là sản phẩm giữa công ty quản lý tài chính VanEck và start-up cryptocurrency là SolidX.

Là một phần của quá trình đó, SEC muốn có thêm ý kiến từ công chúng – cho đến nay, theo cơ quan này, hơn 1.400 ý kiến ​​đã được đệ trình.

Thư ký SEC – Brent Fields – cho biết:

Tổ chức thủ tục tố tụng như vậy tại thời điểm này là thích hợp.

Như đã nêu ở trên, Ủy ban tìm kiếm và khuyến khích những người quan tâm đưa ra nhận xét về thay đổi quy tắc được đề xuất.”

Theo các điều khoản của đề xuất, VanEck và SolidX sẽ tạo ra một quỹ tín thác Bitcoin, trong đó SolidX sẽ niêm yết cổ phiếu. SEC đã trì hoãn đưa ra quyết định về vấn đề này một lần trước đó và có thể trì hoãn đưa ra quyết định cuối cùng cho đến tháng 2/2019 theo các quy định hiện hành.

Tháng trước, SEC gây ra “cơn địa chấn cực mạnh” khi một phát từ chối 9 đề xuất Bitcoin ETF – rồi sau đó một ngày lại đột ngột tuyên bố sẽ xem xét lại.

Theo đó, tháng 8/2018, SEC hoãn quyết định đến ngày 30/9, cho biết họ đã nhận được hơn 1.300 ý kiến. Theo tài liệu được phát hành vào ngày 7/8, trong vòng 45 ngày kể từ ngày nộp đơn đề xuất thay đổi quy tắc, hoặc trong vòng 90 ngày nếu Ủy ban cho là cần thiết, SEC sẽ đưa ra phán quyết cuối cùng – chấp thuận, hoặc không chấp thuận, hoặc gia hạn thời gian xem xét.

Như vậy, chúng ta có thời gian đến ngày 29/12/2018 để kêu gọi Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ “bật đèn xanh” cho một Bitcoin ETF – sản phẩm được kỳ vọng sẽ “cứu rỗi” thị trường cryptocurrency.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Tiendientu
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments