Tổng thống Donald Trump bổ nhiệm người ủng hộ Bitcoin ETF vào SEC

0

Elad Roisman – một người ủng hộ Bitcoin ETF mới đây đã được Tổng thống Donald Trump bổ nhiệm vào làm việc tại Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Điều này khiến nhiều người cho rằng Bitcoin ETF hoàn toàn có thể được chấp nhận trong tương lai.

Elad Roisman

Roisman có thể sẽ là người giúp thị trường “moon” trở lại

Theo quyết định của Thượng viện phê chuẩn việc Trump bổ nhiệm Roisman tham gia vào bộ máy của Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC), bộ điều chỉnh của Mỹ hiện có một dòng sản phẩm cao cấp nên áp đảo trở lại một quỹ ETF Bitcoin – “tại một thời điểm nào đó”.

Ủy viên hiện tại Hester Peirce là một người ủng hộ nổi tiếng của các quỹ ETF, đã lập biên bản cho rằng bà thấy không có lý do gì mà sự chấp thuận ETF không nên xảy ra.

Theo phân tích xuất hiện trên Medium của Atlas Shrugged John Galt dự báo ngày 04 tháng 9:

Sẽ có một ETF Bitcoin theo một số quan điểm

Ảnh hưởng của nó sẽ có trên tính hợp pháp nhận thức của thị trường, khi đưa vào tiền thể chế và cuối cùng về giá Bitcoin sẽ tăng đáng kinh ngạc. Thời gian sẽ trả lời, nhưng nó chỉ có thể bắt đầu ngày hôm nay với sự bổ nhiệm Ủy viên SEC của Elad Roisman.

Thị trường tiền điện tử đã trở nên quá quen với việc từ chối của SEC gần đây đối với các Bitcoin ETF.

Trong số 9 ứng cử viên ban đầu, tất cả đều nhận được những lời từ chối, có một số được cho là xem xét lại và quyết định cuối cùng được đưa ra tại các điểm khác nhau trong tương lai.

Van Eck/SolidX ETF có thể nhận được thông qua vào tháng Ba theo Galt ghi chú, nhưng vẫn còn khá mơ hồ.

Đánh giá nhu cầu của Roisman với tiền điện tử

Tuy nhiên, Roisman đã bày tỏ quan điểm mong muốn tập trung sự quan tâm của mình vào việc điều chỉnh công bằng cho tiền điện tử.

Phát biểu tại một phiên điều trần của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện vào tháng 7, ông đã vạch ra cụ thể các ICO và các dịch vụ “Blockchain” chung như yêu cầu chú ý.

Điều quan trọng là SEC tiếp cận những thách thức mới theo một cách công bằng và minh bạch, cung cấp sự rõ ràng và chắc chắn cho các thị trường và nhà đầu tư, và thực thi luật và quy định mà người tham gia thị trường chịu trách nhiệm.

Trong khi đó, Galt tiếp tục thừa nhận rằng một ETF là không có nghĩa là cần thiết cho bất kỳ tiền điện tử nào, tổng thể vốn hóa thị trường đã phát triển đến hàng trăm tỷ USD mà không có quyền truy cập thể chế như vậy.

Quan điểm đó đã nhận thấy sự ủng hộ rộng rãi từ các nhân vật trong ngành, đặc biệt là Nick Szabo và Andreas Antonopoulos, người đã lên tiếng thêm những lo ngại về tác động của ETF đối với hình ảnh dài hạn của Bitcoin.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Bitcoinist/Coin68
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments