Ohio sẽ trở thành bang đầu tiên của Mỹ chấp nhận đóng thuế bằng Bitcoin?

0

Theo tờ Wall Street Journal đưa tin ngày 26/11, Bang Ohio thuộc nước Mỹ sẽ chính thức trở thành tiểu bang đầu tiên chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin (BTC) cho các khoản phí nghĩa vụ thuế.

Ohio chấp nhận đóng thuế bằng Bitcoin?

Theo Wall Street Journal thì chính sách này ban đầu sẽ chỉ áp dụng cho các doanh nghiệp, song có thể sẽ mở rộng ra cho cả những cá nhân trong tương lai. Bắt đầu từ tuần này, các công ty và doanh nghiệp hoạt động tại Ohio sẽ có thể truy cập vào website OhioCrypto.com để đăng ký và chi trả các khoản thuế bằng đồng tiền điện tử số 1 thế giới. Quá trình thanh toán được báo cáo là xử lí thông qua nhà cung cấp dịch vụ thanh toán tiền điện tử BitPay.

Động thái ủng hộ tiền số trên đã được khởi xướng bởi Thủ quỹ Ngân khố của bang Ohio Josh Mandel, người chia sẻ với báo giới là ông đang muốn “cắm ngọn cờ đầu” về khía cạnh tiếp nhận tiền điện tử tại Mỹ. Vị quan chức khẳng định thêm:

“Tôi nhìn nhận Bitcoin như là một dạng tiền tệ hợp pháp.”

Mandel cũng cho biết ông “tự tin rằng sáng kiến tiền kỹ thuật số này” sẽ còn được tiếp tục kể cả khi mình mãn hạn nhiệm kỳ vào tháng 1 tới. Với vai trò là một quan chức cấp tiểu bang được nhân dân bầu lên, Thủ quỹ Ngân khố nói ông toàn quyền quyết định liệu văn phòng của mình sẽ chấp nhận tiền điện tử mà “không cần chấp thuận từ chính quyền tiểu bang hay là Thống đốc”.

Ohio trở thành bang mới nhất của Mỹ nỗ lực thúc đẩy đóng thuế bằng Bitcoin, sau Arizona và Georgia
Ohio trở thành bang mới nhất của Mỹ nỗ lực thúc đẩy đóng thuế bằng Bitcoin, sau Arizona và Georgia

Trước đó thì đã xuất hiện không ít các dự thảo tại các bang khác của Hoa Kỳ, đề xuất chấp nhận tiền kỹ thuật số để chi trả thuế, thế nhưng lại không được các nhà lập pháp thông qua.

Hồi tháng 2, Hạ viện bang Arizona đã thông qua một dự luật thuế cho phép công dân đóng thuế bằng tiền điện tử, song ngay sau đó thì lại bị đình trệ bởi nhiều ý kiến mong muốn sửa đổi.

Cũng trong tháng đó, bang Georgia cũng đã giới thiệu một dự thảo chấp nhận tiền số làm phương tiện thanh toán hợp pháp cho thuế và các loại giấy phép. Tuy nhiên, ở thời điểm thực hiện bài viết, trạng thái của sáng kiến này là: “tiến triển 25%, bị uỷ ban bác bỏ”.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/Cointelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments