4.000 Cửa hàng tạp hoá thuốc lá tại Pháp sẽ bán Bitcoin vào đầu năm 2019

0

Theo tờ Europe đưa tin ngày 21/11, Liên đoàn thuốc lá Pháp (Fédération des Buralistes) đã được các cơ quan quản lý trong nước chấp nhận cho phép bán Bitcoin tại các cửa hàng của mình bắt đầu từ tháng 01/2019.

4.000 cửa hàng tạp hoá thuốc lá tại Pháp sẽ bán Bitcoin bắt đầu từ năm 2019

Theo một thoả thuận hợp tác với nhà cung cấp ví tiền điện tử KepklerK tại Pháp, bắt đầu từ năm tới, có thể sẽ có đến 4.000 cửa hàng tạp hoá thuốc lá (thường được gọi là ‘Tabac’) sẽ bán các voucher Bitcoin đến khách hàng. Những voucher này sau đó có thể được đổi lấy Bitcoin thật khi người dùng mở ví tiền rên website của KepklerK.

Các voucher BTC sẽ có ba dạng định giá là 50, 100 và 250 euro.

Europe 1 cho biết thêm là chính Cơ quan Giám sát và Phân xử (ACPR), một đơn vị hoạt động dưới sự bảo trợ của Ngân hàng Trung ương pháp, đã “bật đèn xanh” cho nỗ lực này.

Tuy nhiên, sau khi tin tức trên được lan truyền rộng rãi, Ngân hàng Trung ương Pháp lại đăng tải một thông báo, bác bỏ việc dự án của Tabac đã nhận được sự đồng ý của mình, hãng thông tấn AFP cho hay.

“Trái ngược với những tin tức hồi sớm ngày hôm nay, chưa có bất kì thoả thuận nào được ký với mục đích cho phép các cửa hàng thuốc lá bán Bitcoin. Bên cạnh đó, việc này hiện tại thậm chí còn chưa được đánh giá xem xét hay đưa ra thảo luận.”

Europe 1 khẳng định ACPR “không có lựa chọn nào khác” ngoài cho phép bán Bitcoin vì mức độ nhận thức về tiền điện tử của người tiêu dùng Pháp đang trào dâng hơn bao giờ hết.

Nước Pháp trong thời gian qua đã có nhiều tín hiệu tích cực đối với công tác tiếp nhận tiền điện tử và công nghệ Blockchain, khi đích thân Bộ trưởng Tài chính nước này đã lên tiếng xác nhận đang xây dựng khung pháp lý cho ICO, đồng thời khuyến khích thiết lập quy định quản lý chung cho tiền số trên quy mô quốc tế.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/Cointelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

4.5/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments