Một quan chức Pháp bị bắt vì bán bí mật quốc gia để đổi lấy Bitcoin

0

Một vị quan chức an ninh làm việc tại Tổng cục An ninh Nội vụ Pháp (DGSI) mới bị bắt hồi giữa tuần trước vì cáo buộc bán bí mật quốc gia cho khủng bố để đổi lấy Bitcoin.

Quan chức Pháp bị bắt vì bán bí mật quốc gia đổi lấy Bitcoin

Theo báo địa phương Le Parisien, vị đặc vụ không được nêu đích danh này còn chủ động rao bán thông tin kinh tế và làm giả giấy tờ quan trọng.

Bảo vệ dữ liệu

Tuy đến thời điểm hiện tại vẫn chưa xuất hiện những dấu hiệu nào liên quan đến khủng bố, song các tờ báo của Pháp đưa tin rằng vị đặc vụ trên đã liên lạc đến các tổ chức tội phạm, cũng như là “những đơn vị tình báo kinh tế khác” mong muốn có được những bí mật trên. Sự vụ bị phát hiện bởi Tổng cục Cảnh sát Tư pháp trước khi chính thức được xác nhận sau khi DGSI lục lại lịch sử hoạt động của vị quan chức kia thông qua mã truy cập cá nhân vào hệ thống cơ sở dữ liệu chung.

Kế đến, Văn phòng Trung ương về Nhập cư và Việc làm cho người nước ngoài (OCRIEST) đã cùng phối hợp để đập tan mạng lưới tội phạm mà đặc vụ trên đã có lợi dụng.

Những dữ liệu của GDIS hoặc là được phân loại dưới dạng “bí mật quốc phòng”, hoặc là “thông tin tuyệt mật”, và hành động tuồn những thông tin này ra sẽ đối mặt với hình phạt cực nặng.

Vị đặc vụ kia đang đứng trước nguy cơ bóc lịch đến 7 năm, cùng với mức phạt 100.000 euro nếu bị tuyên là có tội trước toà.

Bảo vệ người tiêu dùng Pháp

Hồi tháng trước, cơ quan điều hành chứng khoán của Pháp là AMF đã liệt vào “danh sách đen” 21 website đầu tư có liên hệ đến tiền điện tử, cảnh báo người dân quốc gia này nên đề phòng cảnh giác trước những lời chào mời như vậy và luôn giữ trong đầu rằng “lợi lộc cao lúc nào cũng đi kèm với rủi ro cao tương xứng”.

Trong khi đó, theo khẳng định từ chính Bộ trưởng Tài chính là ông Bruno Le Maire thì nước này đã sẵn sàng để bước một bước tiếp theo trên công cuộc ban hành một khung pháp lý nhằm hợp pháp hoá lĩnh vực ICO.

Theo Coin68/CCN
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments