Thất bại trong việc vượt cản quan trọng, giá Bitcoin đứng trước nguy cơ sụt giảm!

0

Trong mấy ngày gần đây, Bitcoin liên tục thất bại trong việc vượt qua một đường trung bình động quan trọng, điều này khiến giá Bitcoin có nguy cơ bị giảm về mức thấp hơn nữa.

Giá Bitcoin đứng trước nguy cơ sụt giảm

Đồng tiền điện tử số 1 thế giới đã gần như chẳng biến động gì trong những ngày cuối tuần rồi. Quan trọng hơn cả, đường trung bình động 50 ngày (50-day MA) đang sideway tiếp tục chứng minh mình là một mức kháng cứ đáng gờm.

Sự bất lực của BTC trong việc chinh phục mức MA 50 suốt 4 ngày qua cho thấy động lực đi lên có được nhờ lần tăng bật của giá từ mốc $6,100 hồi ngày 19/09 có vẻ như đã cạn động lực.

Hệ quả là, tình thế lúc này trên thị trường đang cực kỳ thuận lợi để đà suy giảm giá có thể vùng dậy bằng cách đẩy Bitcoin về lại vùng $6,300.

Ở thời điểm thực hiện bài viết, BTC đang được trao tay quanh mốc $6,580 trên sàn Bitfinex, sau khi bị đẩy lùi về từ mức MA 50 ngày ở $6,649 hồi sớm ngày hôm nay.

Nội dung chính

Đồ thị giá 1 ngày

Đồ thị nến 1 ngày của Bitcoin, theo Bitfinex
Đồ thị nến 1 ngày của Bitcoin, theo Bitfinex

Như có thể trên đồ thị ngày, đường trung bình động 50 ngày đang chặn đứng mọi nỗ lực đi lên của giá Bitcoin. Đó là chưa kể đến việc giá BTC lúc này đang nằm dưới cả 3 đường MA quan trọng, là 50, 100 và 200 ngày – và đây có thể được xem là một tín hiệu khá xấu.

Tuy nhiên, vì cả 3 đường trung bình động đều đang nằm ngang, đồng tiền điện tử mà chúng đại diện đều đang không thể hiện thiên hướng rõ ràng. Chính vì thế, xác suất Bitcoin biến động theo cả hai chiều hướng lúc này vẫn là ngang nhau.

Đồ thị giá 4 giờ

Đồ thị nến 4 giờ của Bitcoin, theo Bitfinex
Đồ thị nến 4 giờ của Bitcoin, theo Bitfinex

Còn trên đồ thị 4 giờ, BTC đang được giao dịch ngay trên mép mức hỗ trợ của kiểu hình tam giác đi lên (ascending triangle), cho thấy sự liên tục thất bại của Bitcoin ở mức MA 50 đang bắt đầu phải trả giá.

Đồng thời, chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) đã giảm xuống thấp hơn ngưỡng 50.00.

Một lần phá mức hỗ trợ sẽ được xác nhận nếu nến 4 giờ tiếp theo hoặc kế đến nữa được đóng ở bên dưới vùng hỗ trợ này. Trong trường hợp này thì BTC sẽ sớm giảm về $6,328 (mức thấp ngày 28/09).

Nhận định

  • Việc giá Bitcoin liên tục đầu hàng trước ngưỡng trung bình động 50 ngày có thể sẽ dẫn đến khả năng phá hỗ trợ trên đồ thị 4 giờ.
  • Nếu đúng thật là có phá hỗ trợ thì mức kế tiếp BTC sẽ giảm về $6,328 (mức thấp nhất ngày 28/09), ngay sau đó nữa sẽ là $6,100.
  • Ngược lại, vượt qua được đường MA 50 ngày tại $6,649 sẽ đưa đà tăng trở lại vị trí thống trị xu hướng thị trường.

Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/Coindesk
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments