Sàn HitBTC bị cáo buộc khóa tài khoản người dùng trước sự kiện ‘Proof of Keys’

0

Theo một số nguồn tin ghi nhận thì sàn giao dịch tiền mã hóa HitBTC đang bị cáo buộc đóng băng tài khoản người dùng trước sự kiện thường niên Proof of Keys.

HitBTC bị cáo buộc đóng băng tài khoản người dùng

Vào ngày 31/12/2018, một người dùng Reddit tên PEDXS cho biết là mình vừa trải qua quá trình KYC “đau khổ” kéo dài gần 6 tháng để truy cập vào lại tài khoản giao dịch HitBTC. Anh xác nhận là tuy đã rút phần lớn tiền của mình, anh vẫn để lại một phần trên đó để “lướt sóng” qua ngày.

“Sau cả mấy tháng trời gửi đến hơn 40 email, HitBTC mới chịu ngừng đóng băng tài khoản của tôi. Tôi ngay lập tức rút phần lớn tiền về nhưng vẫn để lại một phần trên đó để lướt sóng hàng ngày. Tôi làm vậy bởi vì HitBTC đã hứa rằng “Sẽ không tự động hạn chế tiếp cận nữa”,” PEDXS chia sẻ.

Tuy nhiên, cách đây 10 ngày, HitBTC lại chặn rút tiền của anh này. Mọi nỗ lực liên lạc của anh lên sàn từ đó đến nay đều không có kết quả.

Một người dùng Reddit khác tên LOOKATMYIQ xác nhận cũng đang gặp trục trặc tương tự với HitBTC. Anh viết:

“Đã nộp đầy đủ tài liệu, chứng cứ KYC từ cách đây mấy ngày rồi và giờ bên support của sàn lại bơ tôi luôn. Có phải tôi đã bị scam. Tôi đã tham gia trade tiền số mấy năm rồi trên đủ các loại sàn mà chưa bao giờ bị khoá account mà không được báo trước như vậy. Phía support rất nhanh khi trả lời những thông tin chẳng liên quan gì hết nhưng từ khi tôi cung cấp cho họ mọi thứ thì họ lại không thèm hồi đáp gì nữa.”

PEDXS cho rằng HitBTC đang cố tình khoá tài khoản người dùng vì lo sợ đợt rút tiền ồ ạt thông qua sự kiện Proof of Keys sắp tới.

Dành cho những ai chưa biết thì Proof of Keys là một phong trào đang được khởi xướng bởi cộng đồng người dùng Bitcoin, kêu gọi trader rút toàn bộ BTC ra khỏi những bên thứ ba vào ngày 03/01 và chuyển hết về ví thuộc quyền sở hữu cá nhân. Hành động này vừa giúp thể hiện quyền làm chủ Bitcoin nhân dịp 10 năm ngày block đầu tiên được đào lên, vừa giúp kiểm tra mức độ thanh khoản của các sàn trong trường hợp rút tiền ào ạt.

PEDXS tiếp tục phàn nàn:

“Trong thời gian qua, nhớ lướt sóng, tôi đã gây dựng được tài khoản lên lại vài BTC. Với việc ngày Proof of Keys đến gần, tôi cảm thấy HitBTC đang là đối tượng bị tình nghi số một cho việc không có thanh khoản. Do đó tôi thử rút BTC của mình. Và hãy đoán xem, họ lại khoá quyền rút và tiếp tục đóng băng tài khoản của tôi.”

Một người dùng khác tên Harsh Agrawal bình luận:

“HitBTC là một sàn giao dịch khá hứa hẹn lúc mới bắt đầu và đã gặp may rất nhiều trong giai đoạn lên xuống 2016-2017, nhưng nó chắc chắn đã không thể bắt kịp xu hướng đổi mới và nhu cầu của người dùng. Nó hiện giờ đang hấp hối, và điều này chắc chắn có tác động lớn lên người sử dùng sàn.”

John McAfee hồi tháng 6 năm ngoái cũng đã lên tiếng tẩy chay sàn giao dịch này, làm nổ ra một cuộc tranh cãi lớn trên cộng đồng tiền điện tử.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CCN
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments