Sàn KuCoin thông báo huỷ niêm yết 10 đồng coin ra khỏi nền tảng

0

Kucoin – sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hong Kong, mới đây đã thông báo rằng họ sẽ tiến hành hủy niêm yết 10 đồng coin theo khuôn khổ “Quy tắc xử lý đặc biệt”, những token không đáp ứng được các yêu cầu do sàn đề ra sẽ bị loại bỏ khỏi nền tảng.

KuCoin huỷ niêm yết 10 đồng coin

Quyết định xóa token của nền tảng này xuất hiện trong bối cảnh thị trường giá giảm hoành hành khiến cho nhiều loại tiền điện tử nhỏ bị kém thanh khoản, điều này có thể dẫn đến một loạt các vấn đề bao gồm hành vi giao dịch gian lận, các kế hoạch pump và dump.

Delist token trở nên phổ biến khi thị trường suy thoái

Thị trường giá giảm trong suốt năm 2018 đã khiến nhiều loại tiền điện tử gánh chịu thiệt hại đáng kể, đặc biệt là những đồng tiền có vốn hoá nhỏ và phải chịu nhiều rủi ro hơn.

KuCoin thông báo rằng 10 loại tiền điện tử sau đây sẽ bị huỷ niêm yết là: Jibrel Network (JNT), WePower (WPR), Modum (MOD), EthLend (LEND), STK (STK), Asch (XAS), Bread (BRD), BitClave (CAT), Bitcoin Gold (BTG) và Mobius (MOBI).

Kucoin đã trích dẫn nhiều yếu tố góp phần đưa tới quyết định xoá tên các token này, bao gồm việc không đáp ứng được các yêu cầu thanh khoản của sàn, lộ trình hoạt động, an ninh mạng lưới, thực hiện giao dịch và yêu cầu về khả năng thanh toán.

Sàn giao dịch trước tiên sẽ gọi tên các token bị “đối xử đặc biệt” (Special Treatment – ST) để cảnh báo các dự án và nhà đầu tư của họ rằng chúng có nguy cơ bị hủy niêm yết. Nếu các dự án không đưa ra giải pháp và giải quyết các vấn đề được trích dẫn thì chúng sẽ thực sự bị xoá sổ.

Mặc dù có nhiều yếu tố khiến token bị chỉ định tình trạng “đối xử đặc biệt”, nhưng thanh khoản là mối quan tâm chính hiện nay, vì nhiều token đang suy giảm khối lượng giao dịch khi thị trường giá giảm tồn tại.

KuCoin đã giải thích về vấn đề thanh khoản trên trang Special Treatment của mình như sau:

“Sàn giao dịch có thể hủy niêm yết Dự án ST nếu Dự án không đáp ứng được các yêu cầu thanh khoản cơ bản vào cuối thời kỳ quan sát. Tương ứng, nếu thanh khoản cơ bản tăng và vượt ngưỡng yêu cầu vào cuối thời kỳ quan sát, biểu tượng ticker ST sẽ được xóa. Trong thời gian quan sát, Sàn giao dịch có thể quyết định hủy niêm yết Dự án ST nếu Sàn giao dịch cho rằng Dự án ST không thực hiện các hành động cần thiết để khắc phục tình trạng tiêu cực.”

Giao dịch cho các token nói trên đã bị tạm dừng vào ngày 24/12/2018 và các nhà đầu tư sẽ có thời gian chuẩn bị đến ngày 21/03/2019 để chuyển token của họ sang ví hoặc các sàn giao dịch khác.

Sau delist, khối lượng giao dịch của token sụt giảm rõ rệt

Nhiều nhà đầu tư và nhà phân tích đã dự đoán rằng sự sụp đổ của tiền điện tử trong năm 2018 sẽ dẫn đến một “cuộc thanh lọc thị trường” một cơ số khá lớn trong tổng số gần 1.700 loại tiền điện tử biến mất. Điều này có thể xảy ra một khi token bị sàn giao dịch xoá bỏ.

Sau quyết định của KuCoin khi hủy bỏ các token nói trên, cả giá và khối lượng giao dịch của chúng đều giảm mạnh.

Jibrel Network (JNT) hiện đang giao dịch ở mức 0,046 USD, giảm đáng kể so với mức cao hàng tuần ở 0,065 USD. Sau khi bị hủy niêm yết khỏi KuCoin, khối lượng giao dịch hàng ngày của JNT đã giảm từ hơn 2 triệu USD xuống mức chỉ còn 60.000 USD.

BitClave (CAT) cũng bị ảnh hưởng đáng kể bởi việc hủy niêm yết, giảm từ mức đỉnh hàng tuần là 0,0024 USD xuống mức đáy 0,000527 USD. Khối lượng giao dịch của CAT hiện gần bằng không.

Khi thị trường giá giảm tiếp tục kéo dài, rất có khả năng nhiều token khác sẽ bị giảm khối lượng giao dịch và dẫn đến bị huỷ niêm yết trên các sàn lớn.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Bitcoinvietnamnews/EWN
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments