Hàn Quốc và Nhật Bản cấp giấy phép cho các sàn giao dịch “có tiếng”

0

Coincheck – sàn giao dịch từng bị hack 530 triệu USD tiền NEM, hiện đã đăng ký thành công lên Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA). Cùng lúc đó, Cơ quan An ninh & Internet Hàn Quốc (KISA) đã cấp một chứng nhận quan trọng cho sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất nước này Bithumb.

Nhật Bản và Hàn Quốc cấp phép cho các sàn giao dịch “có tiếng”

Bithumb nhận chứng nhận ISMS

Sàn giao dịch tiền điện tử Bithumb đã xoay sở đủ cách để có được chứng nhận Hệ thống Quản lý Bảo mật Thông tin (ISMS) từ KISA.

Theo thông cáo báo chi, đây là hệ thống chứng nhận cao nhất tại Hàn Quốc. Các sàn giao dịch tiền điện tử với mức lợi nhuận từ 8,99 triệu USD trở lên đều bị bắt buộc phải có giấy phép này.

Công ty cho biết họ sẽ tiếp tục tăng cường bảo mật hơn nữa. Một đại diện của Bithumb cho biết:

“Chúng tôi sẽ tiếp tục thiết lập hệ thống bảo mật tốt nhất đảm bảo độ an toàn và tin cậy cao. […] Chúng tôi sẽ hướng tới mô hình doanh nghiệp toàn cầu dẫn đầu thị trường tiền điện tử bằng cách thiết lập một sàn giao dịch tiền điện tử an toàn và đáng tin cậy.”

Vào tháng 7 năm 2016, Bithumb từng bị hack, chịu tổn thất hơn 31 triệu đô la tiền điện tử. Công ty khi đó xác nhận rằng họ sẽ bồi hoàn cho tất cả người dùng bị ảnh hưởng. Sang đến tháng 06/2018, sàn tiếp tục trở thành nạn nhân của tin tặc, lần này thiệt hại là 30 triệu USD.

Coincheck nhận được giấy phép chính thức từ FSA Nhật Bản

Cùng lúc đó, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử có tiếng của Nhật Bản đã hoàn tất quy trình đăng ký “Quy trình xem xét đăng ký đối với sàn giao dịch tiền điện tử” do Cơ quan Dịch vụ Tài chính nước này chủ trì.

Vào đầu năm 2018, tương tự như Bithumb, Coincheck cũng “chung số phận” bị hack dẫn đến việc đánh cắp 530 triệu đô la theo token NEM. Công ty đã bồi thường cho người dùng và sau đó được Monex Group – một công ty dịch vụ tài chính có trụ sở tại Nhật Bản mua lại.

Hàn Quốc và Nhật Bản đều là những quốc gia nổi bật khi nhắc đến giao dịch bitcoin. Theo Coinhills, đồng Yên Nhật (JPY) là đồng tiền quốc gia tham gia vào giao dịch Bitcoin đứng thứ thế giới, sau USD, chiếm tổng số gần 42% giao dịch.

Đồng won Hàn Quốc (KRW), mặt khác, là đồng tiền quốc gia được giao dịch nhiều thứ ba đối với các giao dịch BTC.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/Bitcoinist
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments