Đồng Yên Nhật mới là loại tiền tệ được dùng để mua Bitcoin nhiều nhất trên thế giới

0

Đồng Yên Nhật (JPY) đã vượt mặt đồng USD Mỹ trở thành loại tiền tệ được sử dụng nhiều nhất để mua Bitcoin (BTC) trên thị trường Bitcoin-to-fiat (mua bán BTC với tiền pháp định).

Đồng Yên Nhật được dùng để mua Bitcoin nhiều hơn cả đô la Mỹ

Theo dữ liệu từ Coinhills, đồng Yên Nhật hiện chiếm 48,34% thị phần so với 43,77% của đồng đô la Mỹ, tại thời điểm viết bài. Đồng tiền pháp định quốc gia được giao dịch nhiều thứ 3 và thứ 4 theo thị trường BTC-to-fiat là đồng Won Hàn Quốc và đồng Euro, với 6,08% và 1,07% thị phần.

Ngay sau khi Trung Quốc cấm các sàn giao dịch Bitcoin vào tháng 09/2017, họ đã mất vị trí thống trị thị trường Bitcoin và sụt giảm 50% khối lượng giao dịch, từ khoảng 15% xuống còn dưới 7%. Tại thời điểm ấy, Nhật Bản đã giành được chỗ đứng, nhưng sau đó bị mất thị phần sau một vài vụ hack, bao gồm cả vụ đánh cắp 530 triệu USD từ Coincheck có trụ sở tại Tokyo.

Khung pháp lý rõ ràng và cởi mở tại Nhật Bản

Nhằm cải thiện cơ sở hạ tầng và tính bảo mật của các sàn giao dịch tiền điện tử, Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) đã ban hành các nguyên tắc mới giới thiệu một hệ thống đăng ký và duy trì một hệ thống kiểm soát nội bộ.

Tuần trước, Coincheck đã đáp ứng được các tiêu chuẩn và được FSA cấp phép phê duyệt vận hành sàn giao dịch.

“Gần 200 công ty được cho là đang chờ giấy phép, nhưng chỉ có khoảng 50 công ty được cho là đã lên kế hoạch cụ thể.

Khi quyết định có cấp giấy phép hay không, FSA sẽ xem xét kỹ lưỡng các kế hoạch kinh doanh, các biện pháp chống hack và tính hiệu quả của các biện pháp bảo vệ chống lại các hành vi sai trái khác. Các sàn giao dịch xin phê duyệt sẽ phải trả lời một bản câu hỏi gồm 400 mục.”

Quyết định cấp giấy phép dự kiến sẽ kích hoạt nhiều sự phê duyệt hơn, nhiều hoạt động và giao dịch hơn xoay quanh tiền điện tử, bao gồm cả việc áp dụng.

Michael Ou, CEO của CoolBitX, một công ty cung cấp ví cứng lưu trữ lạnh di động cho tiền điện tử đã nói:

“Có vẻ như Nhật Bản đang đi trước hàng tháng hoặc hàng năm so với phần còn lại của thế giới.

Mặc dù tin tức về sự can thiệp của chính phủ đang được đăng tải rộng rãi, nhưng các công ty tư nhân ở Nhật Bản cũng đang nỗ lực để cải thiện thị trường tiền điện tử: ở đây là hơn một chục sàn giao dịch tiền điện tử của Nhật Bản. Với số lượng các doanh nghiệp Nhật Bản chấp nhận tiền điện tử như một phương tiện thanh toán ngày càng tăng, và với nhiều startup trong bối cảnh công nghệ phát triển mạnh của Nhật Bản, khá hợp lý để đoán rằng đầu tư liên tục sẽ truyền cảm hứng cho sự đổi mới kéo dài.”

Nhà lập pháp Nhật Bản Takeshi Fujimaki cũng đã đề xuất bốn thay đổi quan trọng đối với luật thuế của Nhật Bản để “thúc đẩy việc áp dụng tiền ảo rộng rãi hơn”, bao gồm giảm thuế trên khoản tiền lời từ đầu tư tiền điện tử từ 55% xuống 20%, miễn thuế cho các giao dịch crypto-crypto, miễn thuế cho các giao dịch liên quan đến các khoản thanh toán nhỏ và khả năng chuyển lỗ, qua các quý và năm, cho đến khi tiền điện tử được thanh toán bằng tiền mặt.

Cùng với sự kết hợp giữa các biện pháp bảo mật thích hợp, khung pháp lý rõ ràng với luật thuế để thúc đẩy sự đổi mới và các phương pháp sáng tạo sẽ giúp Nhật Bản trở thành thị trường Bitcoin-to-fiat số một thế giới.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Bitcoinvietnamnews
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments