Giá Bitcoin tăng mạnh lên $4.200 giữa lúc chứng khoán Mỹ sụt giảm mức kỷ lục

0

Thị trường chứng khoán Mỹ đang cho thấy một viễn cảnh hết sức thê thảm cho nhà đầu tư, khi chỉ số Công nghiệp Dow Jones vừa ghi nhận tuần tồi tệ nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính 2008 đến nay. Trong khi đó, vào sáng ngày hôm nay (24/12), Bitcoin và thị trường tiền điện tử lại tiếp tục đà tăng trưởng mới.

Giá Bitcoin pump mạnh lên $4,200

Chứng khoán Mỹ suy thoái

Cụ thể, trong tuần rồi, Dow Jones đã giảm 1.655 điểm, tương đương 7% – mức giảm tuần theo tuần lớn nhất trong 10 năm qua, với không một dấu hiệu phục hồi lập tức nào.

Kênh tin tức CNBC nhận định lần tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào hôm thứ Tư cùng việc Chính phủ Liên bang Hoa Kỳ phải đóng cửa một phần do chưa thông qua được dự thảo ngân sách mới đã tác động tiêu cực lên thị trường tài chính. Chưa hết, tin đồn rằng Tổng thống Trump cực kỳ bất mãn với quyết định của Fed và đang cân nhắc sa thải Chủ tịch Jerome Powell càng như “thêm dầu vào lửa”.

Biến động giá trị một số Chỉ số chứng khoán lớn trên thế giới, the TradingView
Biến động giá trị một số Chỉ số chứng khoán lớn trên thế giới, the TradingView

Bên cạnh Dow Jones, Chỉ số S&P 500 cũng giảm 2,1% về 2.416,58 điểm, còn Nasdaq Composite mất 2.99% giá trị về còn 6.332,99. Hai Chỉ số Dow Jones và S&P 500 đều đã giảm ít nhất 9% trong năm 2018 này, và chuẩn bị đánh dấu tháng 12 tồi tệ nhất kể từ cuộc Đại suy thoái 1931.

Trả lời phỏng vấn cho CNBC, Komal Sri-Kumar, Chủ tịch Sri-Kumar Global Strategies, nhận định:

“Hiện có nhiều dấu hiệu cho thấy chúng ta có thể đang đối mặt với một cuộc suy thoái mới. Tôi cho rằng rủi ro nằm ở chỗ có rất nhiều thứ có thể xảy ra trong thời gian tới: Cuộc chiến tranh thương mại vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, và Fed có thể đã nhận định nhầm về thị trường khi đề xuất tiếp tục tăng lãi suất thêm hai lần trong năm tới.”

Bitcoin và thị trường tiền điện tử “ngược dòng”

Trong khi đó, trong buổi sáng ngày 24/12, nhiều đồng tiền điện tử top đầu đồng loạt tăng mạnh, thể hiện sự hồi sinh mạnh mẽ sau dịp cuối tuần ì ạch ít biến động.

Biến động giá trị top 10 đồng tiền điện tử hàng đầu vào thời điểm 10:15 sáng ngày 24/12, theo CoinMarketCap
Biến động giá trị top 10 đồng tiền điện tử hàng đầu vào thời điểm 10:15 sáng ngày 24/12, theo CoinMarketCap

Đồng tiền điện tử số 1 thế giới Bitcoin đã hồi phục lên lại $4,200 và hiện đang tăng đến 4,22% so với cách đây 24 giờ.

Trong khi đó, Ethereum thì lại phục hồi mạnh mẽ đến 14% giá trị, lên lại mức $148.

Altcoin xếp hạng 4 Bitcoin Cash thì tiếp tục giữ vững vị trí ở trên ngưỡng $200 của mình, trở lại ngoạn mục kể từ khi chạm đáy năm của cách đây hơn một tuần.

Thậm chí trong top 20 lúc này còn không có lấy một đồng coin nào ghi nhận giảm điểm.

Biến động giá trị top 20 đồng tiền điện tử hàng đầu vào thời điểm 10:15 sáng ngày 24/12, theo CoinMarketCap
Biến động giá trị top 20 đồng tiền điện tử hàng đầu vào thời điểm 10:15 sáng ngày 24/12, theo CoinMarketCap

Hãy cùng hy vọng khung cảnh tươi đẹp hiện tại của thị trường tiền số sẽ không phải là ngắn hạn, song hãy cũng hy vọng là thị trường chứng khoán cũng sẽ sớm phục hồi để chúng ta không phải bước vào một đợt suy thoái kinh tế mới.

Xem tỷ giá Bitcoin theo thời gian thực nhanh nhất tại đây. Cập nhật tỷ giá của hơn 2.000+ đồng coin ở đây. Xem thêm các dự đoán giá Bitcoin khác thì vào đây.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CCN
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments