Tom Lee: “Chúng tôi đã quá mệt mỏi và sẽ không đưa ra dự đoán giá Bitcoin nữa”

0

Theo Bloomberg đưa tin, Tom Lee – CEO của Fundstrat, sẽ chấm dứt những chuỗi ngày thường xuyên đưa ra dự đoán giá Bitcoin của ông, bởi nhóm phân tích của ông đã “quá mệt mỏi”.

Tom Lee sẽ không bao giờ đưa ra dự đoán giá Bitcoin nữa

Chúng tôi quá mệt mỏi rồi!

Trong một email gửi cho các khách hàng của mình vào ngày 13.12.2018, đồng sáng lập Fundstrat, Tom Lee, đã chia sẻ:

“Chúng tôi đã quá mệt mỏi bởi những câu hỏi cứ liên tục dồn dập, hướng về dự đoán giá Bitcoin sắp tới. Và bây giờ, do sự biến động của tiền điện tử, chúng tôi sẽ ngừng đưa ra những dự đoán về giá Bitcoin của mình trong thời gian tới.”

Là nhân vật nổi tiếng trong giới crypto, Tom Lee, từ lâu đã trở thành một trong những nhân vật nổi tiếng nhất trong giới. Hầu như ai tham gia vào thị trường tiền điện tử cũng đều biết tới Lee, đặc biệt là những nghiên cứu và dự báo giá Bitcoin lạc quan của ông, kể cả khi thị trường downtrend.

Ngoài ra, Lee còn là khách mời quen thuộc trên các chương trình truyền hình của đài CNBC, ví dụ như chương trình Fast Money. Và cũng nhờ vào việc tham gia nhiều vào các chương trình như thế, Tom Lee đã trở nên nổi tiếng trong giới đầu tư crypto.

Trong quá khứ, Lee đã từng đưa ra rất nhiều dự đoán về giá Bitcoin, trong đó đa phần là những dự đoán giá BTC sẽ kết thúc năm với một ngưỡng rất cao.

Những lần dự đoán trước

Theo Bloomberg, có lẽ ngoài sự mệt mỏi của mình, lý do khiến Lee ngừng đưa ra các dự đoán có thể bắt nguồn từ những dự báo không còn chính xác trong dự đoán của mình.

Tom Lee đã đưa ra dự báo giá Bitcoin 20.000 USD vào giữa năm 2018dự đoán cuối năm 25.000 USD. Song, một thời gian sau, Lee đã hạ dự đoán của mình xuống còn 15.000 USD cho cuối năm vào tháng 11.2018, khi đó Bitcoin đang giao dịch ở mức khoảng 5.500 USD và từ từ hạ dần xuống còn dưới 4.000 USD như hiện tại – tức Bitcoin đã giảm hơn 70% giá trị trong năm 2018.

Điều này cho thấy độ chênh lệch giá trong dự báo của Tom Lee khá cao.

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, EWN nghĩ không một ai có thể dự đoán chính xác giá Bitcoin, vì bản chất của thị trường tiền điện tử là cực kỳ biến động. Ngoài ra, giá có thể sẽ bị ảnh hưởng từ những sự kiện bên ngoài và mức độ biến động không thể nào đoán trước được. Chẳng hạn như lần Bitcoin lao dốc hay điều chỉnh nhẹ trong thời gian gần đây.

Hiện tại, Tom Lee đã từ chối đi sâu vào các lý do đằng sau quyết định này của mình và không đưa ra bình luận gì trên các trang mạng xã hội hoặc thay mặt cho đội ngũ Fundstrat.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Tiendientu.org/EthereumWorldNews
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments