Tom Lee “xuống nước”, hạ thấp dự đoán giá Bitcoin cuối năm 2018 chỉ còn $15.000

0

Theo CNBC đưa tin ngày 17/11, Tom Lee – Chuyên gia phân tích nổi tiếng Phố Wall và là người luôn lạc quan về tiền điện tử, cuối cùng cũng đã phải chấp nhận ‘xuống nước’, hạ thấp dự báo giá Bitcoin (BTC) vào cuối năm 2018 của mình từ 25.000 USD về chỉ còn 15.000 USD.

Tom Lee “bớt lạc quan”

Theo Lee, nguyên nhân chính khiến ông đặt ra mức mục tiêu mới thấp hơn là do “điểm hoà vốn” Bitcoin – vị trí mà chi phí đào BTC trở về ngang bằng với giá trị giao dịch – đã giảm so với đầu năm, về lại mức $7,000. Dựa vào đó, Tom Lee ước tính rằng giá trị thật của Bitcoin sẽ là gấp xấp xỉ 2,2 lần soi với “điểm hoà vốn”.

Tuy vậy, đồng tiền điện tử số 1 thế giới thì lại đang ở thấp hơn rất nhiều so với con số trên, cụ thể là $5,550 ở thời điểm thực hiện bài viết.

Bên cạnh đó, dù vẫn giữ nguyên quan điểm là giá sẽ phục hồi, song Lee thừa nhận là việc giá BTC đã xuyên thủng ngưỡng tâm lý quan trọng $6,000 đã “làm sống dậy một làn sóng bi quan mới”. Vị chiến lược gia nói thêm:

“Chúng tôi tin rằng sự chuyển biến tiêu cực trong tâm lý sẽ còn có tác động tồi tệ hơn các ảnh hưởng lên giá.”

Ông Lee còn chỉ ra “những sự kiện cụ thể” là lí do đứng đằng sau lần sụt giá nghiêm trọng của thị trường vào ngày 15/11, đa phần xuất phát từ sự kiện hard fork Bitcoin Cash.

Cú giảm mới đây của Bitcoin và tiền điện tử là lần biến động đáng chú ý nhất trong nửa sau năm 2018 tính đến lúc này. Hồi đầu tháng 11, chính Tom Lee cũng từng nói ông cảm thấy “thoả mãn” trước sự ổn định của BTC. Vào lúc đó, ông nhận định loại tài sản này “đã chạm đáy ở $6,000”.

Còn về phần “lạc quan” thì Lee vẫn tin tưởng sự góp mặt của những tổ chức lớn sẽ đẩy giá lên lại trong cuối năm nay. Sự kiện ra mắt của nền tảng Bakkt và việc Fidelity chính thức bước chân vào lĩnh vực tiền số sẽ là “một phần của công cuộc xây dựng hệ sinh thái cần thiết để các tổ chức khác nhảy vào”, Lee khẳng định.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CoinTelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments