Hợp đồng tương lai Bitcoin của Bakkt sẽ ra mắt vào tháng 12 tới, liệu lịch sử tăng giá có lặp lại?

0

Nền tảng giao dịch tài sản điện tử Bakkt do công ty ICE thành lập, đơn vị chủ quản Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE), sẽ chính thức ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin vào ngày 12/12/2018 tới đây, chỉ đang chờ sự chấp thuận của các cơ quan pháp lý.

Hợp đồng tương lai Bitcoin “vật lý” của Bakkt sẽ có thể được mở ngay trong tháng 12

Bakkt là nền tảng tiền điện tử toàn cầu được ICE phát triển, cho phép người dùng giao dịch và sử dụng tài sản số nhanh, tiết kiệm và có quy định hơn. Hiện Bakkt đang lên kế hoạch ra mắt các sản phẩm phái sinh như hợp đồng tương lai Bitcoin nhằm mở rộng cơ sở hạ tầng toàn cầu, hỗ trợ tài sản số mạnh mẽ hơn.

Chi tiết: Bakkt thông báo ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin đầu tiên

Hợ đồng tương lai Bitcoin Bakkt sẵn sàng lên sóng

Vào ngày 22.10.2018, ICE đã thông báo sẽ sớm có thể cung cấp dịch vụ thiết lập hợp đồng tương lai Bitcoin, họ hiện chỉ đang còn chờ phán quyết phê duyệt từ Uỷ ban Giao dịch Hàng hoá Tương lai Hoa Kỳ (CFTC). Những hợp đồng tương lai trên sẽ được quyết toán thông qua ICE Clear US – một công ty con khác của sàn giao dịch đang trực tiếp điều hành NYSE.

Thông báo mới được Bakkt đăng tải:

“Mỗi một hợp đồng tương lai khi đáo hạn sẽ chuyển giao một Bitcoin từ Digital Asset Warehouse của Bakkt, và sẽ được giao dịch dưới mệnh giá USD. Người dùng chỉ có thể lập một hợp đồng tương lai cho một ngày giao dịch.”

Được biết, sau khi nhận được phê duyệt của CFTC, Intercontinental Exchange sẽ lên kế hoạch thanh toán bù trừ giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin Bakkt. Ngoài ra, Bakkt tiết lộ họ đã lên kế hoạch thanh toán bù trừ để tạo ra một quỹ bảo lãnh riêng biệt cho sản phẩm phái sinh sắp ra mắt.

Jeffrey C. Sprecher, Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch, CEO của Intercontinental Exchange, cho biết:

“Trong việc sửa đổi lại cơ sở hạ tầng, cùng với các ứng dụng thể chế và tiêu dùng cho các tài sản kỹ thuật số, chúng tôi mong muốn xây dựng niềm tin vào loại các tài sản trên quy mô toàn cầu, phù hợp với hồ sơ theo dõi của chúng tôi, mang lại sự minh bạch và tin cậy cho những thị trường chưa từng được kiểm soát trước đây.”

12.12.2018 cũng là ngày công ty và sàn giao dịch Bakkt đẩy mạnh các mối quan hệ đối tác của mình hơn. Đơn cử như sàn Bakkt đã hợp tác với Starbucks nhằm hợp thức hóa dịch vụ thanh toán bằng Bitcoin trên ứng dụng di động của chuỗi cửa hàng cà phê lớn nhất nhì thị trường.

Trên thực tế, Starbucks chiếm hẳn một hệ sinh thái thanh toán trên ứng dụng dành cho thiết bị di động lớn nhất tại Hoa Kỳ, lớn hơn cả Apple Pay, Google Pay và Samsung Pay – với 23.4 triệu người dùng.

Lịch sử có lặp lại?

Đường đi của Bakkt trên thị trường giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin được kỳ vọng sẽ hỗ trợ gia tăng đáng kể tính thanh khoản và hoạt động giao dịch trên thị trường tiền điện tử.

Dĩ nhiên đà tăng trưởng sẽ không thể nào bùng nổ như năm ngoái, tuy nhiên ít nhiều điều này có thể dẫn đến việc SEC sẽ xem xét lại tầm quan trọng của thị trường và ra phán quyết phê duyệt Bitcoin ETF sớm hơn?

Xem thêm: SEC tiếp tục dời “ngày phán quyết” của 9 đề xuất ETF Bitcoin sang 26/10


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Tiendientu/Abacusjournal
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments