TD Ameritrade – Gã khổng lồ 30 tỷ USD đầu tư vào sàn giao dịch tiền điện tử ErisX

0

TD Ameritrade – một công ty môi giới khổng lồ của Phố Wall được định giá hơn 30 tỷ USD, đã cùng chung tay với các công ty truyền thống lừng danh khác để xây dựng một nền tảng đầu tư tiền điện tử mới.

TD Ameritrade

Được biết, nền tảng mới này mang tên ErisX, tiền thân là sàn giao dịch hợp đồng tương lai truyền thống Eris Exchange ra mắt vào năm 2010, nay dự kiến sẽ trở thành nơi dành cho các cá nhân, tổ chức bán lẻ hoặc nhà đầu tư tổ chức giao dịch tiền điện tử và các sản phẩm phái sinh.

ErisX và dàn hậu thuẫn lớn mạnh

Ban đầu, với kế hoạch ra mắt vào quý 2.2019, ErisX dự định sẽ hỗ trợ thị trường giao dịch giao ngay cho Bitcoin, Ethereum, LitecoinBitcoin Cash – miễn là nền tảng nhận được sự chấp thuận theo quy định.

Nhưng cuối cùng, sau khi phát hành thành công tính năng giao dịch giao giao ngay, các công ty đầu tư đã lên kế hoạch triển khai các sản phẩm phái sinh trong tương lai. Điều này có thể tạo ra tác động lớn hơn trên thị trường, như nhiều nhà phân tích và các nhà lãnh đạo công ty đã mong đợi.

Vào thời điểm viết bài, ErisX đã được hỗ trợ bởi DRW, Virtu Financial, và quan trọng nhất là TD Ameritrade – công ty môi giới Mỹ đã được định giá hơn 30 tỷ USD.

Giải thích lý do vì sao có thể nói tương lai ErisX tràn đầy hứa hẹn, Steven Quirk, phó chủ tịch điều hành TD Ameritrade, cho biết:

“Tôi nghĩ sự hấp dẫn đối với chúng tôi là do ErisX sở hữu những cái tên lớn nhất trên thị trường Bitcoin, cả công ty đầu tư DRW Holdings và Virtu Financial cũng ở đây, và bạn cũng có CBOE trong quan hệ đối tác với NEX.

Họ đang có những cái tên rất thông thạo trong thị trường này và những sản phẩm sắp được ra mắt chính xác là những gì mà 11 triệu khách hàng của chúng tôi đang tìm kiếm.”

Quirk cũng đồng thời chia sẻ các khách hàng môi giới đã bày tỏ mối quan tâm đến việc giao dịch các đồng coin. Ông đồng thời cũng lưu ý rằng:

“Các khách hàng bán lẻ của chúng tôi đang tìm cách tiếp cận và giao dịch các sản phẩm tiền điện tử giống như cách họ làm với thị trường vốn truyền thống – thông qua một sàn giao dịch hợp pháp, được quy định và minh bạch.”

Chặng đường vẫn còn lắm chông gai

Tận dụng chuyên môn của mình, Quirk tiếp tục giải thích:

“Các nhà đầu tư muốn có cách tiếp cận thị trường tiền điện tử tốt hơn thông qua một công cụ hoặc phương tiện được quy định rõ ràng. Vì vậy, hợp đồng tương lai của ErisX sẽ phù hợp với vai trò đó một cách hoàn hảo.”

Sau đó, Quirk kết luận:

“Hợp đồng tương lai trên ErisX gần như khả dụng cho hầu hết các khách hàng của TD Ameritrade. Và ở giai đoạn đầu, sản phẩm phái sinh này sẽ được cung cấp miễn phí cho người dùng.”

Dù hứa hẹn nhiều thành công trong tương lai nhưng con đường đến vinh quang của ErisX có thể sẽ còn gặp nhiều trở ngại. Đầu tiên và rõ ràng nhất, ErisX sẽ gặp phải nhiều đối thủ cạnh tranh gay gắt như Bakkt – nền tảng tương tự được hậu thuẫn bởi Intercontinental Exchange (ICE), Starbucks và Microsoft.

Nhưng cũng như với bất kỳ thị trường nào, các nhà đầu tư trên toàn cầu nên vui mừng vì sự cạnh tranh luôn thúc đẩy tính đổi mới và phát triển theo cách cải thiện trải nghiệm của người dùng tốt hơn.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Tiendientu/Newsbtc
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments