SEC tiếp tục dời “ngày phán quyết” của 9 đề xuất ETF Bitcoin sang 26/10

0

SEC – Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, vừa mới phát hành ba quyết định sửa đổi liên quan đến các đề xuất niêm yết và giao dịch cổ phần của các quỹ ETF Bitcoin, vốn được nộp lên từ ba công ty riêng biệt là Direxion, ProSharesvà GraniteShares.

SEC Hoa Kỳ dời “ngày phán quyết” của 9 đề xuất ETF Bitcoin sang 26/10

Trong các tài liệu được công bố riêng biệt nhưng có cùng nội dung, SEC ra lệnh là từ giờ đến ngày 26/10/2018, bất kì các bên nào có ý muốn ủng hộ hay phản đối đề xuất ETF của ProShares, Direxion và GraniteShares cần nộp đơn lên cơ quan quản lý tài chính này.

Thông báo mới được SEC đăng tải viết:

“Theo đó, lệnh được đưa ra là, tuân thủ theo quy định số 431 của Uỷ ban, rằng đến ngày 26 tháng 10 năm 2018, bất kì các bên hay người đại diện nào cũng có thể gửi lên tuyên bố ủng hộ hoặc phản đối.”

Tuy vậy, SEC nhấn mạnh phán quyết bác bỏ 9 ETF Bitcoin trước đó vẫn sẽ có hiệu lực trong thời gian Uỷ ban này cân nhắc xem xét lại quyết định của mình.

Quý độc giả có thể xem qua thông báo mới nhất của SEC về đề xuất ETF Bitcoin của ProShares, DirexionGraniteShares như trong các link đính kèm.

Trước đó, như đã được Blokt đưa tin, vào cuối tháng 8, Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã ra quyết định bác bỏ một loạt không chỉ một là đến chín đơn xin mở ETF Bitcoin từ 3 công ty trên.

Song, chỉ một ngày sau, một uỷ viên của SEC lên tiếng xác nhận cơ quan này sẽ tái xem xét quyết định của mình.

Diễn biến mới nhất trên tiếp tục cho thấy sự lưỡng lự của SEC trước việc có hay không nên chấp nhận cấp phép cho loại hình ETF Bitcoin, điều mà cũng đang diễn ra với một đề xuất khác từ liên minh VanEck/SolidX/Cboe.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/Blokt
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments