Không bàn cãi nữa, Bitcoin ETF sẽ không xuất hiện vào cuối năm nay!

0

Gần đây, Ran NeuNer – người dẫn chương trình trên CryptoTrader, đã bàn luận với các chuyên gia trong ngành về lý do vì sao không gian tiền điện tử lại cần sự xuất hiện của Bitcoin ETF và khi nào nó sẽ được chấp thuận.

Không bàn cãi nữa, Bitcoin ETF sẽ không xuất hiện vào cuối năm nay!

Được biết, NeuNer đã tham luận ý kiến từ Maja Vujinovic, CEO và nhà đầu tư của O Group, cùng với Dave Chapman đến từ công ty giao dịch châu Á, OSL.

Bitcoin ETF có cần thiết hay không?

Theo Vujinovic, không gian tiền điện tử không cần ETF và sự hiện diện của nó không nhất thiết mang lại tính thanh khoản.

Bà cũng cho biết, ETF không phải là con đường duy nhất để kéo các nhà đầu tư tổ chức tham gia vào không gian tiền điện tử.

Nữ giám đốc điều hành này giải thích:

“Lớp tài sản số hóa đang dần dần được các tổ chức công nhận, chẳng hạn như giới ngân hàng. Họ đã thuê đội ngũ tìm hiểu về tiền điện tử và Bitcoin [BTC].”

Trước câu hỏi liệu có một ETF nào sẽ được chấp thuận vào cuối năm nay hay không, Vujinovic đã thẳng thắn rằng KHÔNG. Sự xuất hiện của quỹ ETF phụ thuộc vào quyết định của nhiều bên, không nhất thiết là một bên nào cả. Hơn nữa, trước khi ETF xuất hiện, chúng ta, cũng như các tổ chức/giới cầm quyền/nhà quản lý cần có thời gian để tìm hiểu kỹ về Bitcoincác tiền điện tử khác.

Theo Vujinovic:

“Mọi người cần thời gian để tìm hiểu. Tôi nghĩ điều thực sự quan trọng là kiến thức về tiền điện tử. Và như lẽ dĩ nhiên, sẽ chẳng có một ETF nào xuất hiện vào cuối năm nay.”

Vì sao SEC lại từ chối Bitcoin ETF?

Tiếp đó, NeuNer dò hỏi ý kiến của Chapman về lý do tại sao Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch (SEC) từ chối Bitcoin ETF.

Theo Chủ tịch điều hành OSL:

“SEC không thấy có bất kỳ giao dịch chất lượng nào trong không gian tiền điện tử. Vấn đề này đặt ra một mối đe dọa lớn liên quan đến thao túng thị trường và giao dịch gian lận.

Tôi tin ngày càng có nhiều tổ chức tài chính và ngân hàng đang chuẩn bị cho lớp tài sản số.”

Chỉ trong tháng 8/2018, SEC đã từ chối 09 đề xuất Bitcoin ETF nhưng có vẻ như sự quan tâm của cộng đồng dành cho loại sản phẩm phái sinh này vẫn còn nồng nhiệt. Theo nhiều người, Bitcoin ETF được cho là chìa khóa để đưa giới thể chế gia nhập vào thị trường cryptocurrency.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Tiendientu/AMBCrypto
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments