Tom Lee: “Mức giá hợp lý của Bitcoin hiện tại đáng lẽ phải là $150.000”

0

Theo thông tin đăng tải bởi Bloomberg ngày 13/12, Tom Lee của Fundstrat cho rằng “giá Bitcoin (BTC) đáng lẽ ra phải cao hơn rất nhiều so với mức hiện tại”.

Tom Lee: Thị trường đang đi ngược, giá Bitcoin sẽ là 150.000 USD

Trong báo cáo Lee cho biết giá trị hợp lý của Bitcoin phải nằm trong khoảng từ 13.800 đến 14.800 USD, dựa trên số lượng địa chỉ ví hoạt động, mức sử dụng trên mỗi tài khoản và các yếu tố có thể ảnh hưởng đến nguồn cung. Lee cho biết sở dĩ có sự khác biệt so với đà tăng trưởng của thị trường trong năm ngoái, là do thoái trào của nền kinh tế vĩ mô và các ICO Lee tuyên bố:

Trên thực tế, để giải thích cho diễn biến giá Bitcoin hiện tại, là vì thị trường đang đi ngược, điều này cho thấy rằng số lượng ví tiền điện tử sẽ giảm xuống còn 17 triệu từ mức 50 triệu hiện tại.

Biểu đồ giá bitcoin. Theo Bitstamp
Biểu đồ giá bitcoin. Theo Bitstamp

Trong số các yếu tố quan trọng sẽ thúc đẩy giá trị Bitcoin tăng, Lee đề cập đến việc áp dụng hàng loạt Bitcoin và chấp nhận như một loại tài sản. Ông cũng cho biết rằng với khi số lượng ví Bitcoin chỉ cần đạt được 7% trong số 4.5 tỷ tài khoản của VISA, giá trị hợp lý của Bitcoin sẽ là 150.000 USD.

Lee đã nhiều lần bày tỏ lập trường lạc quan của mình đối với sự phục hồi của Bitcoin. Phát biểu tại hội nghị BlockShow Asia 2018, ông lưu ý rằng Bitcoin chỉ có 50 triệu ví hoạt động cho đến nay, còn PayPal có 254 triệu tài khoản trong quý 3 năm 2018 và Visa / Mastercard có 4.6 tỷ tài khoản. So sánh Bitcoin với các hệ thống thanh toán khác về giá trị mạng xã hội, Lee cho rằng trong 10 năm, giá trị nó có thể là 10 triệu USD mỗi đồng.

Bất chấp sự sụp đổ của thị trường gần đây, Lee đã nhắc lại dự đoán giá Bitcoin cuối năm sẽ là 15.000 USD. Chuyên gia phân tích đã chỉ ra 2 loại người trong thị trường tiền điện tử: những người đang sử dụng nó và có ví tiền điện tử, còn những người kia là thành phần đầu cơ của thị trường.

Xem tỷ giá Bitcoin theo thời gian thực nhanh nhất tại đây. Cập nhật tỷ giá của hơn 2.000+ đồng coin ở đây. Xem thêm các dự đoán giá Bitcoin khác thì vào đây.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Bitcoinvietnamnews/Cointelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments