Đây là thời điểm tốt nhất để mua Bitcoin với giá thấp trước khi Halving diễn ra

0

Looposhi – Một nhà phân tích nổi tiếng với gần 54.000 người theo dõi trên Twitter, cho rằng Bitcoin thường chạm đáy trước khi Halving diễn ra và thời điểm này chính là lúc mua vào Bitcoin với giá thấp tốt nhất, theo quan sát xu hướng lịch sử giá Bitcoin của ông.

Đây là thời điểm tốt nhất để mua Bitcoin trước khi Halving diễn ra

Mặc dù lịch sử giá Bitcoin mới chỉ trải qua 2 lần Havling, nhưng Looposhi tập trung vào phân tích diễn biến giá trước năm 2016.

Sự sụt giảm của Bitcoin theo sau vụ hack sàn Mt. Gox và sự chán nản của thị trường, cuối cùng đáy đã được tìm thấy vào khoảng 550 ngày trước khi diễn ra halving Bitcoin năm 2016, chính xác là vào ngày 9 tháng 7 năm 2016. Thời gian đó, giá Bitcoin được giao dịch ở vùng giá khoảng 200 – 300 USD trong suốt 7 hoặc 8 tháng, trước khi phá vỡ cấu trúc thị trường và liên tục đạt những đỉnh mới – các đỉnh này đạt được khoảng 7 tháng sau sự kiện halving năm 2016.

Sự kiện halving năm 2016

Thị trường gấu trong năm 2018 thường được so sánh với thời điểm 2014-15, về diễn biến giá và cấu trúc thị trường – mặc dù rõ ràng không có chất xúc tác tương tự nào có thể chứng minh điều đó. Thị trường Bitcoin năm 2014-15 đã điều chỉnh 85% từ đỉnh xuống đáy và thị trường hiện tại đã giảm khoảng 82.5%, khiến một số người nghĩ rằng một đáy đã gần kề.

Looposhi ngụ ý rằng năm sau hoặc sau hơn nữa, chúng ta sẽ thấy đáy Bitcoin, tích lũy đi ngang và cuối cùng trở lại xu hướng tăng. Tất cả điều này nằm trong dự đoán liên quan đến đợt halving tiếp theo. Halving sẽ xảy ra vào khoảng đầu đến giữa năm 2020.

Halving khá phức tạp: mặc dù nó giảm thiểu một nửa phần thưởng khai thác, độ khó của Bitcoin sẽ được điều chỉnh để phù hợp với tình hình thợ đào rời bỏ cuộc chơi, kết quả là sẽ cân bằng lại hệ sinh thái. Tuy nhiên, sự tổn thất tạm thời về hash rate do các thợ đào rời đi ở thời điểm như vậy trong quá khứ đã làm khơi dậy nỗi sợ hãi về một vòng xoáy chết của Bitcoin.

Và tất nhiên, Looposhi không phải là người đầu tiên đưa ra lập luận này. Billy Bambrough đã chỉ ra động lực này trong một bài báo trên Forbes ngày 29 tháng 5 rằng:

Trong khi giá Bitcoin đã tăng lên một chút trước cả hai sự kiện halving sau đó, giá đã tiếp tục bùng nổ trong 12 tháng tiếp theo.

Những người dùng Twitter khác cũng đã xây dựng các biểu đồ tương tự về các dự đoán tương tự đối với halving.

Tuy nhiên, nếu năm 2017-18 đã dạy chúng ta nhiều điều, thì điều quan trọng nhất chính là hãy cẩn thận khi đầu tư vào thị trường tiền điện tử và không ai trong thị trường này là chuyên gia tư vấn tài chính cả.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Bitcoinvietnamnews/Cryptoglobe
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments