Tom Lee giữ vững quan điểm giá Bitcoin sẽ đạt $15.000 vào cuối năm 2018

0

Trong buổi nói chuyện với Squawk Box của đài CNBC hôm 20/11, Tom Lee của Fundstrat vẫn giữ vững quan điểm của mình rằng giá Bitcoin cuối năm nay sẽ đạt 15.000 đô la.

Tom Lee giữ vững quan điểm giá BTC đạt 15.000 USD

Trong tuyên bố gần đây, người đứng đầu mảng nghiên cứu tại Fundstrat Global Advisors chỉ ra hai loại người chơi crypto chính – đó là những người “đang dùng tiền điện tử và có ví tiền điện tử”, và những người đầu cơ trên thị trường. Theo Lee, hai phía của cộng đồng của crypto cần phải tìm cách “tương tác với nhau” để nhà đầu tư tiền điện tử không bị ảnh hưởng bởi các đợt trượt giá như vậy.

Khi nhắc lại dự đoán của mình, Lee vẫn thừa nhận rằng thị trường có nhiều diễn biến “tiêu cực”, là dấu hiện về xú hướng đi xuống.

Tuy vậy, Tom Lee cũng nhấn mạnh rằng các nhà đầu tư theo tổ chức không “bị ảnh hưởng nhiều” bởi chiều hướng gần đây của thị trường, thậm chí giá Bitcoin giảm nhanh xuống 4.618 $ trong ngày hôm nay. Về khía cạnh này, ông khuyến khích vai trò của các tổ chức trong ngành công nghiệp, cho rằng thành phần này của thị trường sẽ đẩu “làn sóng ứng dụng tiếp của Bitcoin”.

Theo Lee, có hai yếu tố then chốt mà sẽ giúp các công ty đầu tư bị hút tới thị trường. Thứ nhất là việc ra mắt nền tảng tài sản kỹ thuật số Bakkt sắp tới của Sàn giao dịch Chứng khoán toàn cầu New York (NYSE), Intercontinental Exchange (ICE). Tuyên bố hồi tháng Tám năm nay, Bakkt xác nhận sẽ triển khai vào ngày 24 tháng 1 năm 2019.

Thứ hai, khi các tổ chức tham gia nhiều hơn vào thị trường có nhiều quy định pháp lý rõ ràng, họ sẽ yên tâm hơn. Lee nói:

“Một khi chúng ta có sự rõ ràng về pháp lý, tôi nghĩ, các công ty đầu tư sẽ thoải mái hơn với số tiền của mình.”

Nhà phân tích crypto lưu ý Bitcoin “không nhất thiết là một tài sản có giá trị” và nên được xem là “một loại hàng hóa”.

Tom Lee đã giảm dự đoán giá Bitcoin cuối năm của mình từ 25.000$ xuống còn 15.000$ hồi tuần trước sau đợt trượt dài của thị trường kể từ hôm 14/11 khiến Bitcoin lập đáy mới trong năm. Trước đó, ông liên tục dự báo giá Bitcoin sẽ lên trên mức 20.000$ vào cuối năm nay. Lee tuyên bố dự báo của mình lần đâu từ tháng Một năm 2018, khuyên mọi người “nên mua tích cực”, thậm chí cân nhắc mức giá 9.000 $ là “cơ hội lớn nhất trong năm 2018”.

Gần đây, công ty kiểm toán KPMG tại Hà Lan đã công bố một báo cáo tăng trưởng trên thị trường crypto, cho rằng ngành công nghiệp cần sự tham gia của các công ty đầu tư lớn để có thể khai thác hết tiềm năng của nó. CSO của CoinShares Meltem Demirors tuyên bố đợt giảm giá gần đây của thị trường là do các công ty “rút tiền” sau đợt hard fork của Bitcoin Cash.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/Cointelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments