Dự đoán giá Bitcoin chạm $5.000 của CEO BitMEX thành sự thật, có thể tiếp tục về $2.000

0

Vào tháng 7, CEO của sàn BitMEX là Arthur Hayes đã dự đoán giá Bitcoin sẽ chạm đáy ở mức dưới 5.800 đô la. Vào thời điểm đó, dự đoán này có vẻ đi ngược lại với tâm lý thị trường chung, khi một số nhà phân tích có tiếng của thị trường Crypto đều bày tỏ sự bất đồng quan điểm.

Bitcoin không tìm thấy đáy, lời tiên tri của CEO BitMEX ứng nghiệm?

Vào thời điểm đó, Hayes đã tuyên bố rằng “Tôi nghĩ chúng ta vẫn chưa thấy điều tồi tệ nhất”, sau đó anh cho biết thêm rằng Bitcoin có khả năng test mức 5.000 USD trước khi thực sự chạm đáy. Bây giờ, sau gần một tuần biến động giá phức tạp, bắt đầu vào rạng sáng ngày hôm nay 20/11, giá Bitcoin đã giảm xuống dưới 5.000 USD lần đầu tiên vào năm 2018.

Thật thú vị, với xu hướng giảm liên tục và mức độ gia tăng của tâm lý tiêu cực, dự đoán giảm giá của Hayes đã không may trở thành hiện thực.

Vậy Bitcoin đã thực sự chạm đáy?

Tuy nhiên, trong một bản cập nhật gần đây của Crypto Trader Digest của BitMEX, Hayes, cùng với đội ngũ phân tích của BitMEX, cho rằng Bitcoin còn xuống thấp hơn nữa, dựa trên một số xu hướng lịch sử. Thật thú vị, tuyên bố này ngày càng khiến dự đoán giá 50.000 USD của Hayes vào cuối năm nay trở nên xa vời.

Theo các thông tin được đưa ra trước đây, Hayes đã nói với Yahoo Finance rằng thị trường giá giảm của Bitcoin có thể vẫn tiếp tục vào năm 2019, dựa trên kinh nghiệm 5 năm trade Bitcoin và altcoin của mình. Theo tuyên bố này, chỉ vài ngày sau đó, CEO BitMEX đã gấp đôi ý kiến ​​của mình rằng bull run tiếp theo của thị trường là vài tháng, nếu không thì là vài năm nữa.

Anh giải thích rằng tất cả các thị trường đều phải trải qua giai đoạn đảo chiều, rõ ràng nói lên niềm tin của mình rằng BTC, ngay cả ở mức 6.400 USD (giá tại thời điểm đưa ra quan điểm của Hayes), vẫn chưa phải là đáy.

Trích dẫn phân tích chuyên sâu về hiệu suất lịch sử của BitMEX Research, Hayes lưu ý rằng xu hướng giá giảm hiện tại của thị trường tiền điện tử, bắt đầu vào ngày 12 tháng 3 (khi đó BTC rơi xuống dưới MA 200 ngày), có khả năng kéo dài tối thiểu 200 ngày nữa.

Hơn nữa, điều này được ngụ ý rằng tiền điện tử có thể giảm thậm chí còn thấp hơn, do sự suy giảm “từ đỉnh xuống đáy (PTT)” của Bitcoin đang chỉ ở mức 67%, so với mức giảm PTT lịch sử của tài sản kỹ thuật số này là 87% và 94%.

Sau đó, nói về sự biến động, Hayes giải thích rằng Bitcoin “đòi hỏi sự biến động” để giành lại vị thế sau cùng của nó, và sự biến động của Bitcoin là “cách tốt nhất và minh bạch nhất” để cho thấy sức khỏe, hiệu suất và sự trưởng thành của ngành công nghiệp này.

Vì vậy, khi nhìn vào sự biến động suy giảm trong tuần qua, Hayes lưu ý rằng giá “sẽ từ từ đi xuống thấp hơn” với khả năng đáy là 2.000 USD, cột mốc mà giám đốc BitMEX và nhóm phân tích của ông nhắm đến.

Mặc cho tâm lý giảm như vậy rõ ràng là tồn tại, một số người không tin rằng Bitcoin thực sự có thể chạm 2.000 USD, vì vẫn còn một số yếu tố kỹ thuật hỗ trợ BTC cơ bản, ngay cả trong những thời điểm khó khăn như thế này.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Bitcoinvietnamnews/EWN
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments