Giá Bitcoin tiếp tục “lập đáy mới”, liệu đây có phải thời điểm tốt nhất để mua?

0

Jehan Chu – CEO của công ty tư vấn và đầu tư Blockchain Kenetic Capital, mới đây đã nhận định rằng giá Bitcoin (BTC) hiện tại là điểm mua vào tốt nhất cho những ai đang sẵn sàng sở hữu đồng tiền này.

Gía Bitcoin giảm mạnh, liệu đây có phải là thời điểm tốt nhất để mua?

Gần đây công ty đã tiết lộ rằng danh mục đầu tư độc quyền của họ đã ghi nhận lợi nhuận từ đầu năm đến nay là 77% khi thị trường đang giảm mạnh.

Trao đổi với Bloomberg Daybreak Asia, Jehan Chu cho biết:

“Tôi đã mua Bitcoin đầu tiên của mình với giá 900 USD vào cuối năm 2013, và tôi tiếp tục mua cho đến khi giá của nó giảm xuống đến tận 200 USD. Những người tham gia vào thị trường từ sớm đã từng chứng kiến sự sụt giảm như hiện tại, mức giá hiện tại tụt giảm từ mức 18,000 – 19,000 USD xuống là một điểm vào lệnh lý tưởng. Trong tương lai, khi Bitcoin và một số đồng tiền lớn sẽ tăng trở lại và trở thành nơi hợp pháp để lưu trữ giá trị, đặc biệt là với sự trỗi dậy của những gì đang xảy ra trên toàn cầu thì mức giá hiện tại được xem là một mức giá rất rẻ”.

Thường thì dự báo được đưa ra từ các công ty đạt lợi nhuận cao rất đáng để lưu ý, nhất là trong hoàn cảnh thị trường giảm khoảng 65% so với tháng 12 năm 2017.

Lợi nhuận 77% được ghi nhận vào ngày 31 tháng 10. CEO của Kenetic Capital, Daniel Weinberg giải thích:

“Trong giai đoạn bất ổn này, danh mục đầu tư độc quyền của chúng tôi tiếp tục vượt trội hơn so với nhiều quỹ crypto do kinh nghiệm đầu tư tổ chức dày dặn và năng lực quản lý rủi ro hiệu quả.”

Để biết liệu giá Bitcoin có thể quay trở lại vị thế của nó như cách đây một năm về trước hay không, Chu nói:

“Tôi nghĩ chúng ta sẽ thấy một sự thay đổi đáng kể, cả về công nghệ blockchain cũng như giá của các loại tài sản lớn như Bitcoin, Ethereum,… Năm ngoái, chúng ta đã thấy ICE, công ty mẹ của Sàn chứng khoán New York đã phát hành Bakkt kết hợp với Microsoft và Starbucks. Tôi nghĩ là tiền điện tử sẽ rất lạc quan trong tương lai”.

Một số người cũng đồng quan điểm với Jehan Chu, đáng chú ý là Mohamed El-Erian, trưởng cố vấn kinh tế tại công ty bảo hiểm nổi tiếng Allianz. El-Erian cho rằng Bitcoin mua tốt nhất ở mức giá 5,000 USD. Tuy nhiên, El-Erian “không mong đợi nó có thể quay trở lại được mốc 20,000 USD như thời điểm năm trước”.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích thị trường vẫn không loại trừ khả năng thị trường có thể tiếp tục giảm. Ví dụ, nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng Willy Woo, đã đăng tweet tuần này:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Tradingig/CCN
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments