Giá Bitcoin lập đáy mới, toàn bộ thị trường tiền điện tử tiếp tục “lao dốc”!

0

Vào chiều ngày 19/11, giá Bitcoin (BTC) đã tiếp tục giảm thêm 5% sau cú dump “thảm hại” nhất năm 2018, ghi nhận mức thấp nhất mới khi cuộc nội chiến của Bitcoin Cash vẫn ảnh hưởng đến toàn bộ thị trường tiền điện tử, các Altcoin cũng không thoát khỏi giảm giá.

Thị trường tiếp tục rực lửa, Bitcoin lao dốc về mức thấp mới.

Dữ liệu từ Coinmarketcap cho thấy một bức tranh ảm đạm cho các nhà đầu tư tiền điện tử vào thời điểm viết bài. Hai mươi đồng coin hàng đầu theo vốn hóa thị trường, tất cả đều chìm trong màu đỏ, đẩy mức tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử xuống dưới 175 tỷ USD, mức thấp nhất năm.

Coin360

Cuộc nội chiến của Bitcoin Cash vẫn tiếp tục ảnh hưởng đến thị trường, nỗ lực đảo chiều vào thứ sáu tuần trước đã kết thúc trong thất bại cho cả Bitcoinaltcoin.

Trong top 20, đợt lao dốc này được dẫn dắt bởi Tezos (XTZ), giảm hơn 12%, theo sau đó là Neo (NEO), Ethereum Classic (ETC)DASH, tất cả đều mất hơn 10% trong 24 giờ.

Ethereum vẫn tụt lại phía sau token XRP của Ripple trên bảng xếp hạng thị trường, cũng đã giảm hơn 9% xuống mức 159 USD – mức giá thấp nhất kể từ tháng 7 năm 2017.

Giá Bitcoin cũng chẳng chịu thua kém khi để mất hơn 4% trong 24 giờ qua, giao dịch gần mốc 5.350 USD.

Về cuộc nội chiến…

Trong khi đó, các sàn giao dịch đã bắt đầu đưa ra những tuyên bố chính thức về cách họ dự định xử lý các vấn đề xuất hiện từ đợt hard fork đầy khó khăn và gây ra quá nhiều tranh cãi của BCH.

Toàn cảnh là một tình thế phức tạp, không có sự ưu tiên rõ ràng giữa những người tham gia thị trường đối với Bitcoin Cash ABC hoặc Bitcoin Cash SV, trong khi cả hai chuỗi tiếp tục cạnh tranh về sức mạnh băm.

Hai sàn giao dịch tại Hoa Kỳ là Kraken và Bittrex đã chọn hỗ trợ SV, trong khi người ủng hộ lớn của ABC là nhà đồng sáng lập Bitmain – Jihan Wu đã tuyên bố công khai rằng ông sẽ bán toàn bộ số tiền đã phân bổ vào token SV của mình.

Trong khi đồng BCH tiếp tục giao dịch với mức lỗ vừa phải, các nhà bình luận đang chuẩn bị cho các đợt biến động lớn hơn khi tình hình tiếp tục diễn ra.

Bram Cohen, người sáng lập BitTorrent, người đã có tiếng nói trên thị trường tiền điện tử, dự đoán chiến dịch băm Bitcoin Cash không thể tiếp tục vô thời hạn và mô tả nó như là một “shitshow.”

Ông viết trên Twitter:

Tình trạng hiện tại của Bitcoin Cash khá rõ ràng, nhưng nó không bền vững. Nó được chia thành hai blockchain riêng biệt, cả hai đều có tỷ lệ hàm băm tương đương với toàn bộ những gì trước đây.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Blogtienao/Bitcoinist
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments