CEO của BitMEx: Giá Bitcoin còn phải “chật vật” trong vòng 18 tháng tới

0

Arthur Hayes – Giám đốc điều hành của sàn giao dịch phát sinh Bitcoin lớn nhất thế giới BitMEx, mới đây đã nhận định rằng giá cũng như khối lượng giao dịch của Bitcoin vẫn sẽ tiếp tục giảm mạnh và sự chật vật đó còn tiếp diễn trong vòng 18 tháng tới.

CEO của BitMEx: Bitcoin vẫn sẽ “chật vật” trong vòng 18 tháng tới

Quan điểm của tôi rằng thị trường bất ổn hiện tại có thể sẽ tiếp tục trong vòng 12 hoặc 18 tháng tới,” Hayes cho biết với Yahoo Finance. “Tôi đưa ra nhận định này dựa trên những kinh nghiệm trước đó của mình.

Arthur Hayes chính thức trao đổi tiền điện tử vào năm 2013 sau khi mất việc là một người giao dịch tài sản ở Citibank. Giám đốc trụ sở ở Hong Kong nói rằng những gì diễn ra hiện tại khá giống với cú sốc thị trường mà ông từng chứng kiến vào năm 2014.

Tôi bắt đầu với Bitcoin vào năm 2013, khi giá tăng từ 250 lên 1300 USD,” Arthur Hayes kể lại. “Và sau đó từ năm 2014 đến 2015 là một quả bom nổ chậm cho thị trường. Giá lao dốc, lưu lượng giảm mạnh – rất rất khó để kiếm được tiền vào thời điểm ấy.

Hayes từng trông đợi mức giá 50.000 USD trong tháng 6

Lưu lượng giao dịch tiền điện tử hiện đã giảm xuống mức thấp nhất của năm sau lần giảm mạnh hồi hè.

Arthur Hayes cho biết lưu lượng có thể còn giảm trong những tháng sắp tới. Ông nói: “chúng tôi cho rằng lưu lượng giao dịch có thể trôi xa so với mức hiện tại.

Đây là một lập trường đầy bất ngờ so với sự lạc quan hồi tháng 6 khi mà Hayes nói rằng ông trông đợi mức giá 50000 USD cuối năm cho BTC.

Tại thời điểm đó, ông nói rằng giá BTC chỉ cần một thông tin tích cực về mặt quản lí để có thể tăng từ 20000 USD lên 50000 USD trước tháng 12 năm 2018. Và điều này là không còn khả thi với điều kiện hiện tại.

Bitcoin hiện đang ở mức thấp nhất kể từ tháng 11, nhưng Hayes vẫn giữ quan điểm rằng BTC có thể chạm mốc 50000 USD – theo show truyền hình Fast Money của CNBC vào ngày 29/6/2018.

Trong khi Arthur Hayes không mấy lạc quan vào thị trường hiện tại, ông vẫn tin tưởng vào khả năng tăng trưởng của thị trường trong dài hạn.

Một số những người tham gia vào thị trường cho rằng ngành công nghiệp này hiện tại đang trì trệ nhưng xét trên quy mô dài hạn thì vẫn rất đáng trông đợi.

Thị trường hiện nay đang hết sức nóng hổi,” Will Warren, cofounder của sàn giao dịch tiền điện tử phân quyền Ox cho biết với Yahoo. “Thị trường có thể đang trải qua những thử thách nhưng tôi tin rằng xu thế trong dài hạn sẽ là sự đón nhận rộng rãi hơn cho Bitcoin và các công nghệ tương tự

Theo lời các chuyên gia: lao dốc chỉ là ngắn hạn

Theo lời các chuyên gia: lao dốc chỉ là ngắn hạn.
Theo lời các chuyên gia: lao dốc chỉ là ngắn hạn.

Jonathan Levi, CEO của Startup về Blockchain Hacera, đồng ý rằng “không nghi ngờ gì nữa khi mà giá Bitcoin đang trong thời kì đi xuống, nhưng sự ứng dụng của Bitcoin và các dự án liên quan đến Blockchain lại đang trong thời kì nở rộ.” Ông cho biết: “Hầu hết các ngân hàng Châu Âu đang đầu tư ráo riết vào công nghệ Blockchain và điều này hoàn toàn là do tác động của Bitcoin.”

Trong khi cộng đồng tiền điện tử đang rối ren khi thị trường đột ngột lao dốc, những người có sức ảnh hưởng trong ngành và đã theo sát thị trường này từ khi nó bắt đầu lại không mấy lo ngại về sự khủng hoảng tạm thời này.

Nhà khởi nghiệp công nghệ Wences Casares, founder của nhà cung cấp ví Bitcoin Xapo, cho rằng sẽ cần tới hàng thập kỉ nữa để có thể kết luận rằng Bitcoin có phải là một thành công hay không.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CCN
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments