Wences Casares: “Giai đoạn hiện tại của Bitcoin giống như Internet năm 1992”

0

Trong một buổi trò chuyện với Bloomberg ngày 29/10, Wences Casares – Nhà sáng lập của công ty ví tiền điện tử nổi tiếng Xapo, đã nhận định rằng tiền điện tử có thể mất nhiều năm mới có khả năng thành công.

Nhà sáng lập ví Xapo: Bitcoin giống như “Internet năm 1992″

Trao đối với phóng viên của Bloomberg, Casares lập luận rằng Bitcoin là một “thí nghiệm trí tuệ”, và có thể mất vài năm trước khi nó chứng tỏ thành công. Ông Casares cho biết “Nó có thể hoạt động, nó có thể không hoạt động”. Ông cũng lưu ý rằng Bitcoin đang ở giai đoạn đầu và nhận định “Chúng ta đang ở vị trí tương đương với Internet năm 1992”. Tuy nhiên, Casares cho rằng xác suất thành công vẫn cao hơn thất bại.

Wences Casares, quốc tịch Argentina. Cái tên mà cả Thung lũng Silicon đều biết, được mệnh danh là “bệnh nhân đời đầu” trong cơn bùng phát khi đồng tiền Bitcoin mới xuất hiện. Wences từng mời những tên tuổi trong giới tinh hoa nước Mỹ như Bill Gates hay Reid Hoffman đầu tư Bitcoin, thậm chí cho họ luôn những đồng Bitcoin đầu tiên. Vào năm 2014, Casares đã thành lập Xapo, một công ty cung cấp ví Bitcoin kết hợp với phần cứng trữ lạnh và thẻ ghi nợ dựa trên Bitcoin.

Casares dự đoán rằng sẽ mất ít nhất 7 năm để xác định xem Bitcoin sẽ thành công hay không, và nếu có thì nó sẽ trở thành một tiêu chuẩn phi chính trị về giá trị trên toàn cầu.

“Chúng ta cần một tiêu chuẩn giá trị phi chính trị và chúng ta đang không có một giá trị nào. Vì vậy, trong một thế giới mà chúng ta yêu cầu đồng lira Thổ Nhĩ Kỳ sẽ nhận được một giá trị bằng bit, hoặc khi bạn yêu cầu một thùng dầu, bạn sẽ nhận được một mức giá tính theo bit, khi tính theo giá của đồng đô la Mỹ, bạn sẽ nhận được giá bằng bit.”

Đáng chú ý, ông cũng cho rằng nó sẽ không thể thay thế các loại tiền tệ pháp định.

Casares trước đó đã tuyên bố tầm nhìn của ông rằng Bitcoin sẽ trở thành một tiêu chuẩn giá trị. Năm ngoái Casares dự đoán giá Bitcoin “sẽ đạt 1 triệu USD trong 5-10 năm tới”.

Về Blockchain, vào tháng 1, Casares từng tuyên bố sẽ có một blockchain “đủ mạnh” để chuyển giao giá trị trên toàn cầu. Theo Casares, Bitcoin có nhiều khả năng trở thành blockchain được lựa chọn.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Bitocoinvietnamnews/Cointelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments