Cựu Chủ tịch Fed: “Bitcoin mang tính đầu cơ, không hề hữu dụng!”

0

Trong một bài phát biểu ngày thứ Hai (29/10), Janet Yellen – Cựu chủ tịch của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), cho rằng Bitcoin không hề hữu dụng với chức năng của một công cụ lưu trữ giá trị.

Cựu Chủ tịch Fed: “Bitcoin không hề hữu dụng!”

Trong cuộc phỏng vấn tại Hội nghị Canada Fintech 2018 ở đang được tổ chức tại thành phố Montreal, bà Yellen – người được giới tiền điện tử biết đến nhiều trong năm ngoái với vụ việc có người đưa biển hiệu “Buy Bitcoin” sau lưng trong phiên điều trần trước Ủy ban Nhà ở và Dịch vụ tài chính của Quốc hội Mỹ – đã nhấn mạnh sự chỉ trích của mình với loại tài sản trên.

Vị cựu Chủ tịch Fed phát biểu:

“Có rất nhiều yếu tố cần có để trở thành một đơn vị tiền tệ hữu dụng. Nó cần phải có một nguồn giá trị ổn định, và Bitcoin thì không có điều đó. Bitcoin không được sử dụng nhiều trong các giao dịch, nó không phải là một nguồn giá trị ổn định và không phải là một cách hiệu quả để thực hiện các thanh toán. Đồng tiền này có tốc độ thanh toán không cao. Đồng thời, tính chất phân quyền cũng là một trở ngại cho đồng tiền này.”

Trong số những người được đề cập trong phát biểu của bà Yellen, CEO của Satoshi Portal Francis Pouliot là người đầu tiên đã lên tiếng phản đối những nhận định của vị cựu chủ tịch Fed trên các phương tiện truyền thông, cho rằng đây là “cách Fed tạo ra sự nghi ngờ và lo ngại về Bitcoin”.

Trong buổi họp báo tháng 12 năm ngoái, Yellen đã gọi Bitcoin là tài sản “cực kỳ nặng tính đầu cơ” và không phải là một nguồn giá trị ổn định. Bà cũng cho biết rằng Fed không chủ ý cân nhắc việc phát hành một đơn vị tiền tệ kĩ thuật số của nhà nước.

Phát biểu của Yellen hôm thứ hai không chỉ nhấn mạnh nhận định của bà trước đó về tiền điện tử mà nó còn ủng hộ quan điểm trong tháng này của nhà kinh tế học Nouriel Roubini, người đã công khai chỉ trích tiền điện tử và được cho là đã nhìn thấy được sự sụp đổ của toàn bộ hệ sinh thái này.

Một số bình luận khác thì cho rằng ý kiến của Roubini là không hợp lí, cho rằng nhận định của ông, và kể cả của Yellen, một phần là do sự thiếu hiểu biết về tiền điện tử phân quyền, điều này đã khiến họ đi đến kết luận sai về tiềm năng của đồng tiền này.

Tôi có thể nhận diện được các bong bóng – và theo tôi, toàn bộ ngành công nghiệp này đang là nguyên nhân của các bong bóng tài chính và sẽ sớm phát nổ,” theo lời Roubini với CoinTelegraph trong lần xuất hiện ở BlockShow Americas hồi tháng 8.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CoinTelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments