Phã vỡ ngưỡng hỗ trợ, giá Bitcoin có nguy cơ giảm về mức 6.100 USD

0

Theo những phân tích kỹ thuật mới nhất, giá Bitcoin (BTC) đã xuyển thủng khung biến động hẹp trong ngày thứ Hai (29/10), điều này khiến BTC có nguy cơ giảm về ngưỡng hỗ trợ chiến lược 6.100 USD.

Giá Bitcoin đứng trước nguy cơ giảm về $6,100 sau khi thủng hỗ trợ

Đồng tiền điện tử số 1 thế giới, vốn trước đó đã sideway quanh mốc $6,400 đến 10 ngày liên tục, đã giảm xuống mức thấp nhất 2 tuần qua ở gần $6,200, xác nhận đã có thủng hỗ trợ của khung biến động hẹp.

Về cơ bản, có vẻ như đà giảm cuối cùng cũng đã giành chiến thắng trong cuộc giằng co giá Bitcoin với đà tăng. Chưa hết, quãng thời gian ít biến động vừa qua đã bị ngắt quãng bởi một lần bán tháo, càng tiếp sức để xu hướng giảm giá đẩy BTC xuống thấp hơn nữa.

Biến động giá Bitcoin trong 48 giờ gần nhất, theo CoinMarketCap
Biến động giá Bitcoin trong 48 giờ gần nhất, theo CoinMarketCap

Dù vậy, trước mắt đó vẫn còn mức hỗ trợ vững chắc của đường trung bình động luỹ thừa 21 tháng (21-month EMA) ở $6,109. Đường EMA này đã đóng vai trò như là ngưỡng hỗ trợ chiến lược của giá Bitcoin kể từ tháng 6 đến nay. Bên cạnh đó, đường xu hướng đi lên nối từ mức đáy tháng 6 sang đáy tháng 8 hiện cũng đang nằm tại $6,094.

Nói tóm lại, cú giảm về mức thấp nhất 2 tuần qua của BTC là một diễn biến xấu, song vẫn còn đó nhiều mức hỗ trợ mạnh để giữ không cho giá tiến xuống thêm nữa.

Ở thời điểm thực hiện bài viết, Bitcoin đang được giao dịch ở mức $6,250 trên sàn Coinbase, giảm 1,7% so với cách đây 24 giờ.

Nội dung chính

Đồ thị nến 1 ngày

Đồ thị nến 1 ngày của Bitcoin, dữ liệu tham chiếu từ sàn Coinbase
Đồ thị nến 1 ngày của Bitcoin, dữ liệu tham chiếu từ sàn Coinbase

Như có thể thấy ở biểu đồ trên, cả hai đường EMA 5 ngày và 10 ngày đều đã cắm đầu giảm, thể hiện thị trường lúc này đã bị chi phối hoàn toàn bởi xu hướng bán tháo.

Các chỉ báo thị trường cũng trả về kết quả tương tự. Cụ thể, đường MACD vừa ghi nhận một lần giao cắt tiêu cực, còn chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) và chỉ báo Stochastic đều đang ở dưới ngưỡng 50.00.

Đồ thị nến 1 tháng

Đồ thị nến 1 tháng của Bitcoin, dữ liệu tham chiếu từ sàn Coinbase
Đồ thị nến 1 tháng của Bitcoin, dữ liệu tham chiếu từ sàn Coinbase

Còn trên đồ thị tháng, quá trình trượt dài giá trị của Bitcoin từ đỉnh $20,000 dường như đã bị chặn đứng bởi đường EMA 21 tháng trong suốt 4 tháng qua.

Mặc dù vậy, BTC cũng đã chẳng thể tận dụng mức hỗ trợ này để làm điểm tựa để từ đó bật dậy.

Đà bán tháo trên thị trường sẽ tiếp tục trỗi dậy một cách mạnh mẽ nếu nến tháng 10 của Bitcoin đóng ở dưới EMA 21 tháng vào ngày mai (31/10).

Nhận định

  • Lần thủng hỗ trợ của giá Bitcoin có thể dẫn đến một đợt sụt giá trở về $6,100.
  • Nếu BTC đóng nến ngày hôm nay ở dưới mức $6,094 của đường xu hướng lên thì sẽ càng làm trầm trọng hoá tình hình và gia tăng rủi ro đóng nến tháng ở dưới đường EMA 21 tháng.
  • Ngược lại, nếu nến ngày hôm này vượt lên trên đường EMA 10 ngày ở $6,355 thì sẽ xoa dịu phần nào áp lực bán ra.

Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/Coindesk
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments