John M. Kwan: “Bitcoin hiệu quả hơn gấp 10.000 lần so với ngân hàng?”

0

Trong quá khứ, chúng tôi đã từng tìm hiểu về khả năng Tesla chấp nhận Bitcoin cùng các crypto khác như một giải pháp thanh toán cho khách hàng khi mua những chiếc xe của họ. Theo những gì quan sát được, chúng tôi thấy rằng việc tiêu thụ năng lượng khai thác Bitcoin chưa được phân tích và so sánh với toàn bộ các hoạt động tài chính và ngân hàng truyền thống.

Vì sao Bitcoin (BTC) hiệu quả gấp 10,000 lần so với ngân hàng?

Trong một khoảng thời gian ngắn, chúng tôi đã từng đề cập đến tổng mức tiêu thụ năng lượng từ hoạt động ngân hàng và quá trình in / đúc tiền, có thể đã làm lu mờ số tiền của BTC bằng một tỷ lệ lớn. Bằng cách xác định số lượng máy móc và các bộ phận chuyển động liên quan đến quá trình này, chúng tôi có cảm giác rằng tiền giấy đã tiêu thụ nhiều năng lượng hơn để tạo ra. Ngoài ra, còn có khía cạnh duy trì hoạt động tại tất cả các văn phòng ngân hàng và chi nhánh trên toàn cầu – điều này bao gồm việc chiếu sáng, chạy máy tính và các máy khác, hoạt động ATM.

Cách hiệu quả hơn để đo lường môi trường tác động của ngân hàng

John M. Kwan – Giám đốc điều hành của VeriPic – đã đề xuất một cách tốt hơn để xem xét tác động của hệ thống ngân hàng: xem xét chi phí của nó. Tiền là một thước đo số lượng tài nguyên được chi tiêu trong hệ thống. Hệ thống Ngân hàng Hoa Kỳ tiêu thụ 9% GDP. Con số đó bao gồm tất cả các quyền lực, và tài liệu được sử dụng để xây dựng và duy trì tất cả các chi nhánh ngân hàng; tất cả số tiền dùng cho việc trả lương cho nhân viên. Tất cả các nguồn lực được nhân viên ngân hàng tiêu thụ hàng ngày có thể đóng góp hữu ích cho một số thành phần khác của nền kinh tế.

Khi bạn xét 9% GDP và so sánh với 600,000 Antminer S9, hoặc số lượng người sở hữu Bitcoin, bạn sẽ thấy nhiều mức chênh lệch tương đối lớn giữa những gì Bitcoin tiêu thụ và hệ thống ngân hàng tiêu thụ.

Đây là một phép tính đơn giản. GDP của Hoa Kỳ là 19.39 tỷ đô, trong khi hệ thống ngân hàng tiêu thụ 9% trong số này và nó đạt đến 1.745 tỷ đô.

Mỗi Antminer S9 tiêu thụ 1.3 kW. Nếu vậy, 24 giờ một ngày, 365 ngày một năm và mức tiêu thụ điện năng cho mỗi Antminer S9 là 8,268 kWh. Chi phí điện ở các mỏ tiền điện tử là khoảng 0.04 đô / kWh, khiến cho 600,000 máy khai thác tiêu thụ 198 triệu đô điện mỗi năm. Đây chỉ là 0.01% các nguồn lực được hệ thống ngân hàng tiêu thụ. Điều này có nghĩa rằng Bitcoin mang lại hiệu quả gấp gần 10,000 lần so với các ngân hàng.

Một điểm cần lưu ý khác là, mỗi khối Bitcoin chứa 2,000 giao dịch. Phần thưởng cho mỗi khối hiện tại là 12.5 BTC. Điều này hướng tới việc sản xuất Bitcoin và cho nó giá trị nội tại giống như chi phí khai thác vàng vì giá trị của nó. Phí giao dịch là 0.1 BTC cho mỗi khối, với mức phí giao dịch là 0.22 đô cho mỗi giao dịch, tức là khoảng 5 kWh mỗi giao dịch. Điều này ngang bằng với mạng Visa tiêu thụ 3 kWh mỗi giao dịch. Tôi đã thấy mọi người ước tính khoảng 1,000 kWh mỗi giao dịch nhưng điều này là sai, bởi vì mọi người chỉ định sai chi phí “Tạo ra Bitcoin” cho phí giao dịch. Cách thích hợp để xem xét việc này là tách chi phí điện năng để tạo BTC từ phí giao dịch – phần năng lượng cần thiết để xử lý các giao dịch.

Thay thế các ngân hàng bằng Bitcoin hoặc một số loại tiền điện tử khác sẽ thực sự tiết kiệm rất nhiều tài nguyên.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Tradingig/EthereumWorldNews
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments