Gợi ý mọi người “mua Bitcoin”, tài khoản Twitter của Elon Musk bị khoá ngay sau đó

0

Vào ngày 22/10, sau khi gợi ý mọi người nên “mua Bitcoin” thì tài khoản Twitter của Elon Musk đã tạm thời bị khoá.

Elon Musk bị khoá Twitter sau khi gợi ý mọi người “mua Bitcoin”

Elon Musk: Twitter “nghĩ rằng tôi đã bị hack”

Trong một động thái cho thấy Twitter đang để mắt đến tiền điện tử, nền tảng truyền thông xã hội này đã đình chỉ quyền truy cập vào tài khoản của Elon Musk sau khi ông này đăng một tweet thuộc một chủ đề chẳng liên quan.

Chuyện chỉ đơn giản là ông tweet rằng, “Tôi yêu Anime” và sau đó đăng tải bức ảnh nhân vật anime mặc áo Bitcoin kèm câu “Bạn muốn mua Bitcoin không?”

Có lẽ chính vì vậy mà Twitter đã hiểu lầm và khoá tạm thời tài khoản của Elon Musk.

“Twitter nghĩ rằng tôi đã bị hack và khóa tài khoản của tôi”, ông sau đó xác nhận.

Các nhân vật trong không gian tiền điện tử đã nhanh chóng phản ứng. Một doanh nhân kiêm nhà đầu tư tại Anh, Alistair Milne cho rằng việc đưa vào từ khóa ‘Bitcoin’ vào tweet và sau đó bị chặn tài khoản thật là vớ vẩn.

“Tweet về Bitcoin = OMG, tài khoản ông ấy bị hack, khóa tài khoản của ông ấy !!”

Sự thất bại của Twitter

Musk thường đề cập đến tiền điện tử và tương tác với cộng đồng trực tuyến của mình thông qua Twitter. Vào tháng 9 vừa rồi, ông đã công khai hợp tác với người sáng tạo Dogecoin Jackson Palmer, với mong muốn chống lại các trò lừa đảo trên nền tảng này.

Hiện tượng botnet này đã làm tăng sự chỉ trích của Twitter, số lượng chỉ trích vốn đã rất nhiều lại càng tăng sau một lệnh cấm quảng cáo tiền điện tử gây khó chịu trong cộng đồng hồi đầu năm nay.

Mặc dù với lệnh cấm, nền tảng mạng xã hội này mong muốn có thể giúp người dùng tránh việc bị lừa đảo, tuy nhiên, mọi chuyện vẫn chưa đi đến đâu. Các nhà quản lý sau đó đã bị sa thải vì không thể xử lý bot và các vụ lừa đảo vẫn tiếp diễn.

Trong khi đó, Twitter vẫn là kẻ còn lại duy nhất trong số 3 ông lớn thúc đẩy lệnh cấm quảng cáo tiền điện tử, tuy nhiên điều này không đảo ngược quyết định ở mức độ nào. Cả Facebook và Google đều đã có sự thay đổi đối với lệnh cấm của họ.

Đồng thời CEO Jack Dorsey đã cho thấy một triển vọng lạc quan về tương lai của Bitcoin, cho thấy nó có thể trở thành “đơn vị tiền tệ” của thế giới vào năm 2028.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Bitcoinvietnamnews/Bitcoinitst
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments