HOT: Google gỡ lệnh cấm quảng cáo với các sàn giao dịch Mỹ và Nhật Bản

0

Google – công cụ tìm kiếm trực tuyến lớn nhất thế giới, chuẩn bị thay đổi chính sách của mình trong tháng 10, điểm nổi bật là google sẽ cho phép các công ty hoạt động trong lĩnh vực tiền mã hóa chạy quảng cáo trên nền tảng của mình.

Google đảo ngược lệnh cấm quảng cáo tiền ảo

Cụ thể, bắt đầu từ tháng 10 tới, Google sẽ cho phép các sàn giao dịch đã được cấp phép chạy quảng cáo trên nền tảng Google Adwords của mình, nhắm đến khách hàng tại Mỹ và Nhật Bản. Thông báo viết:

“Các đơn vị quảng cáo sẽ phải liệt kê chi tiết với Google về quốc gia cụ thể mà sẽ xem được ad của họ. Các đơn vị quảng cáo sẽ phải xin xác nhận một khi chính sách có hiệu lực vào tháng 10.”

Quyết định trên được đưa ra đến nửa năm sau khi vào tháng 3, Google Adwords tuyên bố sẽ cấm mọi quảng cáo liên quan đến tiền điện tử.

Để biện minh cho hành động của mình, Google khẳng định họ đang bảo vệ công chúng khỏi nguy cơ bị lừa đảo, xuất phát từ “các đợt gọi vốn ICO, sàn giao dịch tiền số, ví tiền điện tử và lời khuyên giao dịch”.

Các mạng xã hội nổi tiếng khác, như là Facebook và Twitter, cũng đã có những nước đi tương tự khi đều cấm quảng cáo tiền điện tử hồi đầu năm nay.

Tuy nhiên, kể từ đó đến nay, Facebook đã đảo ngược lệnh cấm của mình cho các doanh nghiệp có đăng ký, song vẫn nói không với quảng cáo ICO – tương tự như những gì mới được Google thông báo ngày hôm nay.

Vào tháng 7, tại một hội nghị Blockchain ở Morocco, đồng sáng lập Google Sergey Brin tiết lộ ông là một thợ đào Ethereum (ETH).


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/Cointelegraph
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin.com

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments