Lượng tìm kiếm Ethereum trên Google tăng mạnh, như thời kỳ tháng 12/2017

0

Theo số liệu thống kê của Google tại Hoa Kỳ, số lượng tìm kiếm từ khóa Ethereum đã tăng gấp đôi từ 9 lên 20, mức cao nhất kể từ tháng 3 khi giá ETH đứng ở mức 800 USD. Đây là một dấu hiệu tích cực cho thấy nhiều người bắt đầu quan tâm đến thị trường tiền mã hóa.

Google: Mức độ tìm kiếm Ethereum tăng mạnh, như thời kì tháng 12/2017

Theo ghi nhận, các tìm kiếm Google trên toàn thế giới đã bắt đầu tăng từ tháng 5, cụ thể mức tăng trong hai tuần qua đã từ 11 lên tới 17.

Mặc dù trước đây đã nhìn thấy các đợt tăng nhỏ, nhưng mức tăng đột biến gần đây trong tìm kiếm cho ethereum là cao nhất kể từ tháng 12.

Tìm kiếm Ethereum tại Hoa Kỳ, 20/08/2018
Tìm kiếm Ethereum tại Hoa Kỳ, 20/08/2018

Như có thể thấy ở trên, hầu như toàn bộ thời điểm trong năm nay giá đã luôn thể hiện xu hướng giảm, và chỉ mới tạm thời ổn định vào những tháng gần đây.

Tuy nhiên, tháng 8 đã có một sự tăng đột biến mạnh mẽ, ngay thời điểm giá của ethereum đã giảm quá nhiều và lần đầu tiên trượt xuống dưới 300 đô trong năm 2018. Có lẽ, chính điều này đã khơi gợi sự quan tâm từ cộng đồng – lý do giải thích duy nhất cho hiện tượng trên.

Câu chuyện trên toàn thế giới là giống nhau, với Kosovo, Slovenia và Macedonia dẫn đầu. Tuy nhiên, nếu so với Singapore của châu Á và Trung Quốc đã thống trị một thời gian dài, đây chỉ là các nước Balkan nhỏ.

Tìm kiếm Ethereum trên toàn cầu, 20/08/2018
Tìm kiếm Ethereum trên toàn cầu, 20/08/2018

Các sàn giao dịch tiền điện tử đã bị cấm ở Trung Quốc, nhưng rất nhiều người đã nghi ngờ có một cái gì đó đang xảy ra tại quốc gia này, với eth và tiền điện tử luôn được đạt được sự quan tâm hàng đầu.

Đầu tiên, một số sàn giao dịch crypto – crypto đã tăng nhanh ở châu Á, với hầu hết dường như nhắm mục tiêu đến Trung Quốc. Thậm chí, có sàn còn cung cấp cặp ETH / CNY – một điều cực kì hiếm.

Thứ hai, nhận thức rõ ràng đang phát triển ở Trung Quốc. Trong số nhiều thứ, họ đã sử dụng blockchain của ethereum để bảo vệ thông tin chi tiết của các tài liệu liên quan đến một số vụ bê bối nhất định trong lịch sử.

Thứ ba, Trung Quốc đã thống trị các tìm kiếm Solidity trong nhiều tháng. Rõ ràng, họ đang học cách viết code cho các hợp đồng thông minh, từ đó tạo ra một số trò chơi hấp dẫn.

Điều đó bao gồm bản sao Fomo3d, mà tại một thời điểm đã chịu trách nhiệm cho việc sử dụng khoảng 30% năng lực của ethereum.

Cùng với việc kết hợp nhiều dự án blockchain chủ yếu dựa trên eth, với một vài thứ được hỗ trợ bởi chính phủ Trung Quốc, có vẻ tự nhiên rằng lãi suất sẽ tăng lên.

Ngược lại, đối với bitcoin, đường thẳng vẫn tiếp tục. Bạn sẽ thấy Trung Quốc rất tẻ nhạt. Họ dường như không quan tâm nhiều đến “ông vua” bitcoin.

Tìm kiếm Bitcoin trên toàn cầu, 20/08/2018
Tìm kiếm Bitcoin trên toàn cầu, 20/08/2018

Chất lượng tiên đoán của dữ liệu này không xác định, nhưng nó là một chỉ số đã nêu được phần nào sự tăng trưởng của người dùng hiện tại và tiềm năng trong tương lai, với giá cả và tìm kiếm có xu hướng tương quan.

Cho dù đó là một chỉ số hàng đầu hoặc tụt hậu không rõ ràng, nhưng nếu nó đang tụt hậu thì bạn sẽ dự kiến được giá eth tăng gấp đôi, thay vì giảm một nửa trong thời gian gần đây.

Điều này cho thấy rất nhiều người, đặc biệt là trong nền kinh tế lớn thứ hai thế giới sau Mỹ, cũng chỉ nghiên cứu về eth. Thậm chí, một vài trong số đó quyết định sở hữu đồng tiền này.

Vì vậy, một cách hợp lý, nó sẽ là một chỉ số hàng đầu, hoặc chí ít, một điều thú vị khác chính là số lượng eth được gửi vào và ra khỏi sàn giao dịch.

Dòng chảy ETH vào các sàn giao dịch, 20/08/2018
Dòng chảy ETH vào các sàn giao dịch, 20/08/2018

Một số dư âm có nghĩa là số lượng eth rút ra khỏi sàn giao dịch nhiều hơn được gửi vào. Như vậy, các dữ liệu trên của Santiment cho thấy khoảng hơn 66,000 eth đã được đưa ra khỏi các sàn so với việc gửi trong ngày hôm nay.

Đây là một trong những mức cao nhất kể từ tháng 6, với mức tăng đột biến vào tháng 5, trước khi giá giảm tại thời điểm đó. Đó là bởi vì, nếu có nhiều người gửi đến sàn hơn là rút tiền, thì có lẽ nhiều người hơn đang muốn bán, do đó gây áp lực lên giá.

Mặt khác, nếu rút tiền chiếm đa số, nó có nghĩa là nhiều người đang muốn mua, và sau đó gửi eth của họ vào một số ví lạnh hoặc phần cứng Ledger.

Thực tế, chỉ số cân bằng dòng vốn như vậy thực sự có thể không chứa đủ dữ liệu. Tuy nhiên, ít nhất từ giữa tháng 7, dường như xu hướng nhà đầu tư gửi tiền đến các sàn giao dịch đang tăng lên, và điều này có thể lý giải cho động thái đảo ngược giá trong vài ngày qua.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Trustnodes/Tradingig
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments