Ngân hàng Hàn Quốc buộc sàn Bithumb phải vô hiệu hóa các tài khoản mới

0

Bithumb – sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Hàn Quốc, mới đây đã bị đình chỉ việc phát hành các tài khoản liên kết với ngân hàng mới KYC sau khi thất bại trong việc đổi mới và thiết lập một hợp đồng với ngân hàng, được ủy nhiệm theo hướng dẫn mới trong năm nay.

Ngân hàng buộc sàn giao dịch Bithumb ở Hàn Quốc phải vô hiệu hóa các tài khoản mới

Bắt đầu từ hôm nay, ngày 1 tháng 8, Bithumb – một trong bốn “ông trùm” sàn giao dịch của Hàn Quốc – không cho phép khách hàng đăng ký tài khoản mới do thiếu liên kết với ngân hàng, theo một bài báo của tờ Business Korea. Việc đóng băng sẽ không ảnh hưởng đến những khách hàng đã có tài khoản tại sàn giao dịch, được sử dụng để gửi tiền và rút tiền thông qua tài khoản ngân hàng được liên kết với tài khoản của sàn.

Trong lúc này, các nhà cầm quyền của Hàn Quốc đã có động thái cấm giao dịch ẩn danh thông qua tài khoản ngân hàng vào hồi đầu tháng 1. Sau đó, 6 ngân hàng Hàn Quốc bắt đầu phát hành các tài khoản giao dịch mới cho các giao dịch tiền điện tử vào ngày 30 tháng 1, theo quy định mới KYC – giao dịch tiền điện tử chỉ được phép đối với nhà đầu tư khi tên trong tài khoản do ngân hàng phát hành khớp với tên tài khoản của họ tại sàn giao dịch.

Theo đó, các sàn giao dịch cũng được yêu cầu gia hạn hợp đồng với các ngân hàng sau mỗi 6 tháng.

Theo báo cáo của CCN vào thời điểm đó, Ngân hàng Shinhan đã chuyển sang hỗ trợ Bithumb trong một hợp đồng đã bị hết hạn trước đó. Bithumb đã tìm cách gia hạn hợp đồng riêng với Ngân hàng Nonghyup – một ngân hàng lớn khác của Hàn Quốc nhưng yêu cầu đã bị từ chối, theo báo cáo trong hôm nay.

Quyết định này được đưa ra do mối lo ngại của ngân hàng về vấn đề an ninh mạng của Bithumb và các biện pháp bảo vệ khách hàng, đặc biệt là sau sự cố của tháng 6 vừa rồi khi bị hacker đánh cắp 30 triệu đô la tiền điện tử từ ví nóng của Bithumb.

Một quan chức của Ngân hàng Nonghyup nói với tờ Business Korea rằng:

Chúng tôi đã quyết định không gia hạn hợp đồng vì Bithumb vẫn còn trục trặc trong việc bảo vệ thông tin người tiêu dùng và ngăn chặn rửa tiền.

Kết quả là, Bithumb được coi là sàn giao dịch duy nhất trong 4 cái tên “sừng sỏ” khác của Hàn Quốc mà không có quan hệ đối tác ngân hàng cho tài khoản của sàn. Trong khi đó, Coinone đã gia hạn hợp đồng với Ngân hàng Nonghyup trong khi Upbit mở rộng quan hệ với Ngân hàng Công nghiệp Hàn Quốc. Korbit cũng đã gia hạn hợp đồng với Ngân hàng Shinhan.

Một quan chức Bithumb nhấn mạnh rằng Bithumb đã đạt được sự chấp thuận để gia hạn hợp đồng với Ngân hàng Nonghyup. Ông nói thêm: “Chúng tôi đang lên kế hoạch để có thể tìm ra những cách giải quyết khác nhau về mặt pháp lý và bắt đầu phát hành tài khoản sớm”.

Theo CCN – Biên dịch Coin68.com
Biên soạn lại Toiyeubitcoin.com

1/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments