Thái Lan: SEC thêm 3 đồng tiền điện tử được phép giao dịch và đầu tư ICO

0

Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan (SEC) vừa thêm 3 cái tên mới vào danh sách các đồng tiền mã hóa có thể được phép sử dụng trong các đợt chào bán token ICO và hoạt động giao dịch đại trà.

SEC Thái Lan cấp phép sử dụng 3 đồng tiền điện tử mới trong giao dịch và đầu tư ICO

Tính đến thời điểm hiện tại, mới chỉ có 4 đồng tiền điện tử gồm Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Ripple (XRP) và Stellar (XLM) là được SEC cho phép sử dụng tại Thái Lan. Tuy nhiên, với quyết định mới nhất ngày hôm nay, danh sách trên đã được bổ sung thêm Bitcoin Cash (BCH), Ethereum Classic (ETC) và Litecoin (LTC).

Mặc dù vậy, cơ quan quản lý vẫn một lần nữa khẳng định những đơn vị tiền tệ điện tử kia vẫn không được xem là phương tiện thanh toán hợp pháp tại đất nước này.

Như đã được chúng tôi đưa tin, Hội đồng Lập pháp Quốc gia Thái Lan trong tuần rồi cũng vừa thông qua một dự luật sửa đổi Luật Chứng khoán và Giao dịch, mở ra cánh cửa cấp phép cho hoạt động phát hành chứng khoán token hoá trên Blockchain.

Bên cạnh đó, Trung tâm Công nghệ Máy tính và Điện tử Quốc gia (NECTEC) hồi tháng 1 tuyên bố đã phát triển ứng dụng Blockchain để thực hiện bỏ phiếu online. Theo NECTEC, một khi công nghệ 5G đã được phủ sóng rộng rãi tại xử sở chùa vàng, tất cả các hoạt động bầu cử đều sẽ được kết nối với ứng dụng này.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CoinTelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

3.7/5 - (3 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments