Blockstream phát hành bản nâng cấp hoàn chỉnh giải pháp mở rộng Bitcoin

0

Theo một bài đăng trên blog vào ngày 01/03, Blockstream – một công ty phát triển công nghệ Blockchain, đã tuyên bố ra mắt phiên bản mới của một trong những phần mềm giải pháp mở rộng Bitcoin (BTC) có tên “C-Lightning”.

Blockstream ra mắt bản cập nhật giải pháp mở rộng Bitcoin

C-Lightning là một phiên bản hoàn thiện của giải pháp mở rộng Bitcoin ngoài chuỗi (off-chain), dựa trên giao thức Lightning Network (LN), được viết bằng ngôn ngữ lập trình C. Trong mỗi thông báo, phiên bản mới nhất này, C-Lightning 0.7 là phiên bản chính đầu tiên ra mắt trong 8 tháng qua và đã được cải tiến hiệu xuất, sữa lỗi, tăng tính bảo mật cũng như cải thiện dữ liệu và các đặc điểm khác.

Đặc điểm mới nổi bật trong phiên bản lần này nằm ở ‘’hỗ trợ kết nối’’, cho phép những nhà phát triển có thể tăng khả năng của phần mềm này, với chức năng hỗ trợ được lập trình bởi nhiều ngôn ngữ. Những nhà phát triển này hy vọng tính năng này sẽ giúp tăng khả năng linh động, kết nối và tùy biến của giao thức LN này.

Tuần trước, nhà đồng sáng lập và CEO của Blockstream Adam Back đã tham gia vào sự chuyện tiếp Lightning Torch Bitcoin dựa trên giao thức LN. Sau đó Adam đã chuyển Torch cho cựu COO PayPal và người hỗ trợ đầu tiên của Blockstream, Reid Hoffman.

Vào tháng 1, công ty công nghệ Blockchain Bitfury Group vừa trình làng một chuỗi những công cụ mới cho các nhà đầu tư và nhà phát triển đấu giá để thúc đẩy việc sử dụng giao thức LN rộng rãi hơn.

Theo số liệu được cung cấp bởi một website thống kê BTC tiết lộ rằng giá trị của Mạng lưới Lightning Bitcoin đạt 2 triệu USD vào tháng 12 năm 2018.

Cũng trong tháng 12, một phòng nghiên cứu R&D tại startup tiền điện tử TenX đã thử nghiệm việc sử dụng giao thức tương tác chuỗi khối chéo của nó để trao đổi các token giao thức ERC-20 Ethereum (ETH) lấy Bitcoin bằng Lightning Network.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CoinTelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

2.3/5 - (3 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments