Giá Binance Coin đã vượt qua đỉnh cũ năm 2018, lý do bạn nên hold BNB?

0

Binance Coin (BNB) – đồng coin do sàn giao dịch tiền điện tử Binance phát hành, đã có mức tăng trưởng liên tục đáng kinh ngạc trong 10 tuần qua và chính thức vượt qua mức đỉnh cao nhất mọi thời đại (ATH) hồi năm 2017. Bài viết dưới đây tác giả sẽ chỉ ra một vài nguyên nhân dẫn tới đà tăng này của BNB, cùng với lý do tại sao đây lại là đồng coin đáng để HOLD.

Binance Coin (BNB) đã vượt trên đỉnh cũ 2018 và vì sao chúng ta nên HOLD nó

Phân tích Binance Coin (BNBUSDT: Binance W1)

Điều đầu tiên mà tác giả thấy trên biểu đồ này là BNB coin đã vượt qua đỉnh ATH (All Time High – cao nhất mọi thời đại) tại mức 25.1. Đỉnh này lần đầu tiên được chạm đến vào tuần đầu tiên của 2018, và 1 năm 4 tháng sau chúng ta đã được thấy lại nó.

Như vậy các trader lỡ đu ngay đỉnh All Time High của BNB cuối cùng cũng đã về bờ. Chúc mừng mọi người!

Biểu đồ BNBUSDT: Binance W1. Nguồn: Trader Việt.
Biểu đồ BNBUSDT: Binance W1. Nguồn: Trader Việt.

Về mặt price action, tác giả thấy BNB đã có 10 cây nến tuần tăng liên tục, cho thấy bullish sentiment cực mạnh đang diễn ra. Nến phá đỉnh ATH là nến tăng mạnh, và cho tới hiện tại vẫn chưa để lại cái bóng trên nào đáng kể, cho thấy hầu như không có lực bán xuống.

Về các nến trước đó, mình thấy 2 setup pin bar (2 nến đóng khung xanh cuối) rất đẹp, cho thấy sự từ chối giảm mạnh mẽ. Giá đã bức phá khỏi vùng đáy bằng 1 nến bullish marubozu (đóng khung đầu tiên), cho thấy sức mạnh và chất lượng của đà tăng. Như vậy chiến lược là mua vào.

Nhưng không phải là mua vào bây giờ. Các bạn hãy để ý volume. Tại vùng đáy của BNB, khi giá tăng thì volume tăng thuận theo giá, đó là dấu hiệu của sự bền vững và sự bức phá đằng sau.

Tuy nhiên chừng 7 nến tuần trở lại đây, mặc dù giá tăng rất mạnh nhưng volume lại giảm dần. Đây gọi là sự phân kỳ giữa giá và volume. Nó cho thấy rằng đà tăng hiện tại đã đi hơi xa, hơi bị FOMO, và cần sự điều chỉnh để lành mạnh trở lại.

Như vậy chúng ta phải chờ thấp hơn để mua vào. Các vùng buy là quanh đỉnh cũ và các nến pin bar trước đó.

Tại sao Binance Coin lại tăng mạnh vậy?

Có rất nhiều nguyên nhân cơ bản hỗ trợ cho đà tăng “bá cháy” của BNB trong thời gian rồi. Thật sự đội ngũ của CEO CZ đã làm quá tốt với những tiến bộ vượt bậc trong quá trình làm dự án.

1. Sự ra mắt của Binance Launchpad khởi đầu phong trào IEO

Binance Launchpad là nền tảng đầu tiên trong lĩnh vực crypto cho phép phát hành và gọi vốn cho một đồng token, khởi đầu cho phong trào IEO (Initial Exchange Offering) đang rất nóng trong thời gian vừa qua.

Binance Launchpad hiện tại đang là nền tảng phát hành các dự án IEO uy tín nhất mà cộng đồng có thể lựa chọn. Điều này không quá khó để lý giải, Binance Launchpad chính là nền tảng cho ra đời các đợt IEO đầu tiên, nó có lợi thế là người tiên phong. Giống như Bitcoin là đồng crypto đầu tiên vậy, lợi thế người tiên phong khiến cho ai nghĩ tới crypto là nghĩ tới Bitcoin. Hay với IEO là nghĩ ngay tới Binance Launchpad.

Binance Launchpad ra đời cho tới nay đã thực hiện thành công được rất nhiều IEO lớn, bao gồm Bread, Gifto, Bittorent, Celer, Fetch AI và sắp tới là Matic Network.

Binance Launchpad và sự thành công của nó đã buộc tất cả các sàn giao dịch khác phải đuổi kịp nếu muốn cạnh tranh. Nối tiếp Binance Launchpad, ta đã có Huobi Prime, Kucoin Spotlight, OKEx Jumpstart, Bibox Orbit và nhiều cái tên khác.

2. Binance Chain Mainnet ra đời

Mới đây, Binance đã ra mắt Binance Chain, một blockchain tùy chỉnh có tính năng giao dịch phi tập trung (DEX). Blockchain mới này sẽ có sẵn cho công chúng vào ngày 23 tháng 4 và Binance có kế hoạch thực hiện chuyển đổi mainnet, bao gồm việc chuyển đổi BNB từ chuẩn token ERC-20 trên mạng Ethereum sang chuẩn BEP2 dựa trên Binance Chain.

Đây là tham vọng của sàn Binance để tạo ra một hệ sinh thái phi tập trung đúng nghĩa, và cũng khá chông gai vì đã có rất nhiều DEX đã ra mắt nhưng đều thất bại.

3. Các lần đốt Binance Coin định kỳ hàng quý

Trong whitepaper của sàn giao dịch Binance có một đoạn ghi như sau:

“Kế hoạch mua lại

Mỗi quý, chúng tôi sẽ dùng 20% lợi nhuận trong quý để mua lại đồng Binance Coin (BNB) và đốt chúng cho đến khi chúng tôi mua hết 50% tổng lượng cung BNB (100 triệu đồng). Tất cả các giao dịch mua lại này sẽ được công bố trên mạng blockchain. Cuối cùng, chúng tôi sẽ đốt 100 triệu BNB, để lại 100 triệu BNB còn lại.”

Đây có thể là một phần nhân tố khiến cho giá BNB tăng mạnh trong thời gian qua. Các lần đốt coin này làm tăng sự khan hiếm của BNB theo quy luật cung cầu. Vừa rồi Binance cũng đã hoàn thành đợt đốt coin lần 7.

Tại sao Binance Coin là lựa chọn tốt để HOLD?

Binance Coin luôn nằm trong danh sách các đồng coin đáng HOLD nhất của tác giả, sau Bitcoin.

Thứ nhất, BNB có lợi thế là một đồng coin chính chủ của sàn giao dịch. Và sàn giao dịch crypto là các dự án có khả năng sống lâu nhất, so với các dự án utility token khác.

Thứ hai, Binance Coin tự nó đã chứng minh là tài sản an toàn (safe heaven) sau nhiều lần điều chỉnh của thị trường crypto, tuy không thể sánh bằng Bitcoin và Tether (USDT).

Thứ ba, Binance Coin cũng là đồng coin dẫn đầu (leading coin) khi có khả năng giảm không quá nhiều trong thời điểm thị trường điều chỉnh, và tăng nhanh nhất khi thị trường phục hồi. Các Stock Trader trên thị trường chứng khoán cũng luôn ưa thích các cổ phiếu dẫn đầu (leading stock) như thế này.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo TraderViet
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar