Kucoin Spotlight là gì? Hướng dẫn đầu tư mua token của các dự án IEO trên Kucoin Spotlight từ A – Z

0

KuCoin Spotlight – nền tảng hỗ trợ các dự án IEO mở bán token của sàn giao dịch tiền điện tử Kucoin. Xu hướng IEO dường như mới chỉ đang bắt đầu, sau sự thành công của Binance Launchpad, ngay sau đó thì Bittrex và Huobi cũng thông báo tham gia thị trường IEO. Và không thể chờ đợi lâu hơn nữa, sàn Kucoin cũng đã chính thức cho ra mắt “bệ phóng token” của riêng mình là Kucoin Spotlight. Bài viết này hãy cùng Tôi Yêu Bitcoin tìm hiểu xem KuCoin Spotlight là gì? Nó hoạt động ra sao? Và mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tham gia đầu tư mua token của các IEO trên Spotlight.

Kucoin Spotlight

KuCoin Spotlight là gì?


Về cơ bản thì KuCoin Spotlight cũng tương tự như Binance Launchpad của sàn Binance hay Huobi Prime của sàn Huobi, nó nhằm mục đích tìm kiếm và hỗ trợ các dự án blockchain tiềm năng trong việc huy động vốn, quảng bá các dự án này đến cộng đồng tiền điện tử trên toàn thế giới. Các dự án crypto muốn được chào bán token trên nền tảng Spotlight đáp ứng được các yêu cầu của Kucoin đề ra, Kucoin cũng sẽ có một đội ngũ chuyển phân tích, đánh giá các dự án trước khi chấp thuận cho dự án đó được niêm yết trên Spotlight.

Cách thức hoạt động của Kucoin Spotlight


Kucoin Spotlight có cách thức hoạt động khá đơn giản, người dùng đến trước sẽ được mua token trước, tuy nhiên, trước đó người dùng phải hoàn thành một số yêu cầu của Kucoin đưa ra như sau:

 • Tài khoản trên Kucoin phải hoàn thành KYC (xác minh tài khoản)
 • Tài khoản đã cài đặt mật khẩu quỹ (Trading Password)
 • Người dùng không nằm trong các quốc gia bị cấm tham gia (Việt Nam không bị cấm nên bạn không cần quan tâm tới điều kiện này)
 • Đã ký vào thỏa thuận và đồng ý các điều khoản của Kucoin

Tất cả các dự án IEO mở bán token trên nền tảng Kucoin Spotlight chỉ chấp nhận mua bằng Kucoin Shares (KCS) – đồng token riêng được sàn Kucoin phát hành. Trước khi IEO mở bán, bạn cần phải chuẩn bị sẵn lượng KCS coin trong tài khoản.

Các dự án IEO sắp tới sẽ mớ bán Token trên Kucoin Spotlight


Phần này mình sẽ cập nhật những dự án IEO mới nhất được Kucoin Spotlight hỗ trợ bán token, hoặc bạn có thể theo dõi chuyên mục “Đầu tư IEO” của ToiYeuBitcoin.com để cập nhật dự án mới nhất.

1. Dự án MultiVAC (MTV)

 • Thời gian mớ bán: 9:00 PM (giờ VN) ngày 03/04/2019
 • Tên dự án: MultiVAC
 • Mã token: MTV
 • Tổng cung: 10.000.000.000 MTV
 • Số lượng token bán trên KuCoin Spotlight: 600.000.000 MTV
 • Giá bán token MTV: 1 MTV = 0,006 USD (Tỷ giá theo KCS sẽ được công bố trước ngày mở bán)
 • Chấp nhận thanh toán: KuCoin Shares (KCS)
 • Hình thức bán token: Đến trước mua trước
 • Giới hạn cho mỗi tài khoản: Tối thiểu 180 USD và tối đa 3.600 USD
 • Link mua token trên Kucoinhttps://www.kucoin.com/activity/55

Bạn có thể xem chi tiết về dự án MultiVAC tại đây.

Hướng dẫn cách đầu tư mua Token từ các dự án IEO trên Kucoin Spotlight


Dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tham gia đầu tư mua token từ các dự án IEO có mặt trên Kucoin Spotlight chi tiết nhất, hướng dẫn này sẽ là chung cho tất cả các dự án. Tất nhiên, trước đó bạn cũng nên tìm hiểu về dự án đó, khi đã quyết định đầu tư thì mới tham gia nhé.

Bước 1: Đăng ký tài khoản trên sàn Kucoin

Kucoin Spotlight là nền tảng trực thuộc của sàn Kucoin, vì thế để tham gia mua token trên Kucoin Spotlight bạn cần phải đăng ký một tài khoản trên Kucoin, nếu bạn đã có tài khoản rồi thì có thể bỏ qua bước này. Bạn click vào đây để xem hướng dẫn tạo tài khoản trên Kucoin.

Bước 2: Thiết lập Trading Password trên Kucoin

Trading Password hay mật khẩu quỹ là một tính năng bảo mật tài khoản của bạn trên Kucoin, đây là tính năng bắt buộc sau khi đăng ký tài khoản mà bạn phải làm, nếu bạn chưa kích hoạt hoặc muốn kiểm tra xem tài khoản của mình đã cài đặt trading pass hay chưa thì vào đây.

Bước 3: Xác minh tài khoản trên sàn Kucoin

Để tham gia mua token trên Kucoin Spotlight thì điều kiện bắt buộc là tài khoản của bạn phải được xác thực (KYC), sau khi đã tạo tài khoản thành công thì bạn tiếp tục click vào đây để xem cách xác minh tài khoản Kucoin. Nếu bạn đã xác mình rồi thì có thể bỏ qua bước này.

Bước 4: Nạp tiền vào sàn Kucoin để mua Kucoin Shares (KCS)

Các dự án IEO trên Kucoin Spotlight chỉ chấp nhận mua bằng đồng Kucoin Shares (KCS) mà thôi, vì thế bạn phải có đồng KCS trong tài khoản Kucoin . Nếu bạn đã có KCS rồi thì có thể bỏ qua bước này, hoặc nếu có BTC, USDT hay ETH sẵn trên Kucoin thì mua KCS rồi chờ đến ngày IEO mở bán vào mua thôi. Còn nếu bạn chưa có KCS và cũng chưa có BTC hay USDT thì cần mua rồi nạp vào Kucoin. Bạn có thể qua sàn Remitano để mua USDT hoặc BTC chuyển qua Kucoin để mua KCS. Cách này thì rất cơ bản rồi mình sẽ không hướng dẫn chi tiết hơn nữa.

Bước 5: Tiến hành mua Token trên Kucoin Spotlight khi IEO mở bán

Bước 1: Đầu tiên bạn đăng nhập vào Kucoin và click vào link mua token dự án cần mua, ví dụ dự án MultiVAC thì vào đây, mỗi dự án sẽ có một link mua khác nhau mà Kucoin sẽ công bố trước khi mở bán. Bạn để ý dưới phần “Purchase Criterion” sẽ có 4 ô điều kiện phải hoàn thành trước khi mua token, như mình đã hướng dẫn ở trên nếu bạn hoàn thành hết thì chỉ còn một bước cuối cùng là đồng ý với điều khoản của Kucoin thôi, bạn click vào ô cuối “Purchase Agreement“.

Cách mua token IEO trên Kucoin Spotlight. Ảnh 1
Cách mua token IEO trên Kucoin Spotlight. Ảnh 1

Bước 2: Tích vào ô “I have read…” và chọn “Confirm“.

Cách mua token IEO trên Kucoin Spotlight. Ảnh 2
Cách mua token IEO trên Kucoin Spotlight. Ảnh 2

Khi nào cả 4 ô đều hiển thị tích xanh như ảnh dưới đây thì bạn mới đủ điều kiện tham gia IEO.

Cách mua token IEO trên Kucoin Spotlight. Ảnh 3
Cách mua token IEO trên Kucoin Spotlight. Ảnh 3

Đồng thời bên trên sẽ hiển thị nút “Coming Soom” màu vàng.

Cách mua token IEO trên Kucoin Spotlight. Ảnh 4
Cách mua token IEO trên Kucoin Spotlight. Ảnh 4

Bước 3: Đây sẽ là bước quan trọng nhất, tiến hành mua token. Khi đồng hô đếm ngược ở trên chạy về 0 thì IEO sẽ chính mở bán, nút “Coming Soom” màu vàng sẽ chuyển sang nút “Purchase Now”. Bạn nhập số lượng token muốn mua vào ô “Amount” và click vào “Purchase Now“.

Cách mua token IEO trên Kucoin Spotlight. Ảnh 5
Cách mua token IEO trên Kucoin Spotlight. Ảnh 5

Nếu lệnh mua của bạn thành công thì sẽ có thông báo như dưới đây hiện lên.

Cách mua token IEO trên Kucoin Spotlight. Ảnh 6
Cách mua token IEO trên Kucoin Spotlight. Ảnh 6

Mình sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin mới nhất về dự án IEO trên Kucoin Spotlight và các vấn đề liên quan, đừng quên theo dõi ToiYeuBitcoin và các kênh mạng xã hội của chúng tôi nhé.

Lời kết

Trên đây là bài viết “Kucoin Spotlight là gì? Hướng dẫn đầu tư mua token của các dự án IEO trên Kucoin Spotlight từ A – Z“, bạn có thể dựa vào hướng dẫn này để mua token của các dự án sau này, có thể mỗi dự án sẽ có thêm một vài tùy chọn khác nhau, nhưng cách mua token cơ bản là giống nhau, mình nghĩ nó sẽ không quá khó khăn với các nhà đầu tư. Hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có thể tự mình tham gia vào các dự án trên Kucoin Spotlight dễ dàng hơn. Đừng quên Like, Shaređánh giá 5 sao để ủng hộ ToiYeuBitcoin nhé. Chúc các bạn thành công.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Để Lại Bình Luận

avatar