Huobi Prime là gì? Hướng dẫn đầu tư mua token từ các dự án IEO trên Huobi Prime từ A – Z

0

Huobi Prime – nền tảng bán token cao cấp của sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới Huobi Global, Huobi Prime sẽ được ra mắt lần đầu tiên vào ngày 26.03.2019 và dự án đầu tiên được chấp nhận là Top Network. Sau sự thành công của các dự án IEO trên Binance Launchpad, hay sàn Bittrex cũng FOMO ngay sau đó nhưng đã không thành công như mong đợi, thì Huobi cũng ngay lập tức tham gia “cuộc chơi” IEO này. Bài viết hôm nay Tôi Yêu Bitcoin sẽ cùng các bạn tìm hiểu xem Huobi Prime là gì? Cách thức hoạt động của nó ra sao? Và mình sẽ hướng dẫn cách tham gia đầu tư mua token của các dự án IEO mở bán trên Huobi Prime.

Huobi Prime

Huobi Prime là gì?


Huobi Prime là một nền tảng “chào bán token trực tiếp cao cấp” của sàn giao dịch Huobi Global. Huobi Prime ra đời với mục đích khám phá các dự án blockchain tiềm năng, thu hút nguồn lực và thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái blockchain. Với hơn 5 năm kinh nghiệm trong không gian tiền điện tử và blockchain, sàn Huobi cam kết sẽ thiết lập một mô hình đánh giá hoàn toàn mới có tên “SMART-Chain 2.0” nhằm đánh giá và lựa chọn các dự án tiền điện tử tốt nhất để niêm yết trên nền tảng Huobi Prime.

Leon Li, nhà sáng lập và đồng thời là CEO của Huobi Group, chia sẻ:

Quyền truy cập vào các tài sản kỹ thuật số tiềm năng cao với giá thấp hơn giá thị trường sẽ có lợi cho các nhà đầu tư, giúp hệ sinh thái phát triển và tạo tiền đề cho các dự án sắp tới của sàn.”

Điều gì làm cho Huobi Prime trở nên khác biệt?


Nền tảng bán token cao cấp này của Huobi được giới thiệu như một công nghệ hoàn toàn mới, nó cung cấp cho các nhà đầu tư một số lợi thế như sau:

 • Tất cả các token mua được mua thông qua Huobi Prime sẽ ngay lập tức được chuyển vào tài khoản của người dùng và có thể giao dịch trên Huobi Global với Huobi Token (HT)
 • Huobi Prime có một quy trình niêm yết nghiêm ngặt và chỉ hỗ trợ các dự án chưa từng được niêm yết trên bất cứ sàn giao dịch tiền điện tử lớn nào trước đó.
 • Nhà đầu tư có thể mua token các dự án IEO với giá thấp trước khi chúng được phát hành trên thị trường mở.
 • Tất cả người dùng đều có thể tham gia mua token trên Huobi Prime, kể cả nhà đầu tư cá nhân, hay các nhà đầu tư thiên thần.
 • Để giảm thiểu rủi ro do sự biến động của thị trường hay sự thao túng của các cá voi, Huobi Prime sẽ có 3 vòng bán token với giá khác nhau, giá vòng sau sẽ cao hơn vòng trước, nhưng vẫn giới hạn trong một mức độ cho phép.

Cách thức hoạt động của nền tảng Huobi Prime


Như đã đề cập ở trên, mỗi dự án IEO được liệt kê trên nền tảng Huobi Prime sẽ mở bán làm 3 vòng (round), mỗi vòng có thời gian là 30 phút. Giá token vòng sau sẽ cao hơn vòng trước, nhưng vẫn giới hạn trong một mức độ cho phép.

Token bạn mua từ nền tảng Huobi Prime sẽ được nạp trực tiếp vào tài khoản của bạn với độ trễ thấp nhất có thể, cho phép giao dịch token đó với đồng Huobi Token (HT), và sẽ không có vòng pre-sales (bán trước).

Mỗi tài khoản khi tham gia IEO chỉ được phép mua một số lượng token nhất định, nhiều hay ít phục thuộc vào số lượng đồng HT họ nắm giữ trong tài khoản trong vòng 30 ngày trước khi dự án mở bán, cụ thể như bảng dưới đây:

 • Lưu ý: Số lượng dưới đây tùy thuộc vào mỗi dự án IEO mà Huobi Prime sẽ thay đổi, số liệu này không phải là cố định, bạn có thể xem chi tiết tại mỗi dự án.
Số lượng HT nẵm giữ hàng ngày Giới hạn Token tài khoản được mua
500 400
1000 800
1500 1200
2000 1600
2500 2000

Một IEO muốn mở bán token trên Huobi Prime cần gì?


Một dự án tiền điện tử muốn mở bán IEO trên nền tảng Huobi Prime tối hiểu phải đáp ứng được những tiêu chí sau đây:

 • Đội ngũ phát triển mạnh mẽ
 • Mô hình kinh doanh sáng tạo
 • Hỗ trợ về mặt tài chính ấn tượng
 • Được sự ủng hộ của cộng đồng
 • Có danh tiếng và sự uy tín (không có tin tức tiêu cực)
 • Chưa từng được niêm yết trên một sàn giao dịch lớn

Ngoài ra, Huobi Prime cũng sẽ xem xét thêm các yếu tố khác như:

 • Những dự án mang đến sự đột phá về công nghệ
 • Dự án có sự góp mặt của những nhà sáng lập danh tiếng, đặc biết là trong ngành công nghiệp blockchain, crypto
 • Các dự án được hỗ trợ bởi các chuyên gia, nhà lãnh đạo nổi tiếng, cả trong và ngoài không gian tiền điện tử
 • Đầu tư vào Huobi Capital hoặc Quỹ Hệ sinh thái Toàn cầu

Điều kiện tham gia mua token trên Huobi Prime là gì?


Để tham gia đầu tư mua token các dự án IEO trên Huobi Prime người dùng cần có:

 • Một tài khoản trên Huobi Global
 • Tài khoản đã xác minh danh tính
 • Nắm giữ trên 500 Huobi Token (HT) liên tục trong vòng 30 ngày trước ngày mở bán hoặc 1.500 HT trong vòng 10 ngày liên tục trước ngày mở bán

Với giá Huobi Token hiện tại ($2.54) thì để tham gia mua token trên Huobi Prime bạn cần phải có khoảng $1.270 tương đương với 500 HT. Theo mình, tại Việt Nam, với số đông các nhà đầu tư thì số tiền này không phải nhỏ, nhưng có lẽ Huobi cũng muốn hạn chế phần nào lượng người tham gia, bởi độ HOT của IEO đang rất lớn, bằng chứng từ các đợt IEO trên Binance Launchpad bạn cũng đã thấy.

Những dự án IEO sắp tới sẽ mở bán token trên Huobi Prime


Phần này mình sẽ cập nhật những dự án IEO mới nhất được Huobi Prime hỗ trợ bán token, hoặc bạn có thể theo dõi chuyên mục “Đầu tư IEO” của ToiYeuBitcoin.com để cập nhật dự án mới nhất.

1. Dự án TOP Network (TOP)

 • Thời gian mở bán: 8h tối ngày 26/03/2019 (Theo giờ Việt Nam)
 • Tên dự án: TOP Network (TOP)
 • Tổng cung token: 20.000.000.000 TOP
 • Tổng token lưu hành ban đầu: 12.5%
 • Phân bổ trên Huobi Prime: 7.5%
 • Thông tin giá TOP token: (Lưu ý: Giá có thể sẽ được thay đổi và ấn định vào sát ngày mở bán)
  • Giá vòng 1: 1 TOP = $0.00177
  • Giá vòng 2: 1 TOP = $0.00213
  • Giá vòng 2: 1 TOP = $0.00255
 • Lượng token bán trong mỗi vòng:
  • Vòng 1: 300,000,000 TOP
  • Vòng 2: 450,000,000 TOP
  • Vòng 3: 750,000,000 TOP
 • Giới hạn mua tối đa cho mỗi tài khoản: $1.000

Bạn có thể xem thông tin chi tiết hơn về dự án TOP Network tại đây.

Hướng dẫn cách đầu tư mua Token từ các dự án IEO trên Huobi Prime


Dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tham gia đầu tư mua token từ các dự án IEO có mặt trên Huobi Prime chi tiết nhất, hướng dẫn này sẽ là chung cho tất cả các dự án. Tất nhiên, trước đó bạn cũng nên tìm hiểu về dự án đó, khi đã quyết định đầu tư thì mới tham gia nhé.

Bước 1: Đăng ký tài khoản trên sàn Huobi

Huobi Prime là nền tảng trực thuộc của sàn Huobi Global, vì thế để tham gia mua token trên Huobi Prime bạn cần phải đăng ký một tài khoản trên Huobi, nếu bạn đã có tài khoản rồi thì có thể bỏ qua bước này. Bạn click vào đây để xem hướng dẫn tạo tài khoản trên Huobi.

Bước 2: Xác minh tài khoản trên sàn Huobi

Để tham gia mua token trên Huobi Prime thì điều kiện bắt buộc là tài khoản của bạn phải được xác thực (KYC), sau khi đã tạo tài khoản thành công thì bạn tiếp tục click vào đây để xem cách xác minh tài khoản Huobi. Nếu bạn đã xác mình rồi thì có thể bỏ qua bước này.

Bước 3: Nạp tiền vào sàn Huobi để mua Huobi Token (HT)

Các dự án IEO trên Huobi Prime chỉ chấp nhận mua bằng đồng Huobi Token (HT) mà thôi, vì thế bạn phải có đồng HT trong tài khoản Huobi. Nếu bạn đã có HT rồi thì có thể bỏ qua bước này, hoặc nếu có BTC, USDT hay ETH sẵn trên Huobi thì mua HT rồi chờ đến ngày IEO mở bán vào mua thôi. Còn nếu bạn chưa có HT và cũng chưa có BTC hay USDT thì cần mua rồi nạp vào Huobi. Bạn có thể qua sàn Remitano để mua USDT hoặc BTC chuyển qua Huobi để mua HT. Cách này thì rất cơ bản rồi mình sẽ không hướng dẫn chi tiết hơn nữa.

Và bạn phải nhớ, điều kiện để tham gia IEO trên Huobi Prime là tài khoản phải hold tối thiểu 500 HT, vì vậy, bạn phải mua ít nhất 500 HT trước ngày mở bán 30 ngày, và hold trong vòng 30 ngày đó không được để số lượng này giảm xuống dưới 500 HT.

Bước 4: Tiến hành mua Token trên Huobi Prime khi IEO mở bán

Cách mua token trên nền tảng Huobi Prime rất đơn giản, nó giống như khi bạn mua bán giao dịch thông thường trên sàn Huobi vậy. Hướng dẫn này sẽ là chung cho tất cả các dự án trên Huobi Prime, mình chỉ làm một lần, các dự án sau bạn cũng làm cách tương tự nhé. Nó chỉ có 2 bước thôi.

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào link mua token, trước giờ mở bán IEO thì Huobi sẽ cung cấp link mua riêng của dự án đó trên trang chủ, ví dụ link của dự án TOP Network bạn click vào đây. Giao diện mua token sẽ giống như bên dưới, bạn có thể thấy thời gian bắt đầu mở bán đang đếm ngược, khi nào đồng hồ chạy về 0 thì bạn thực hiện đặt lệnh mua. Bạn chỉ cần quan tâm với khung lệnh mua dưới phần “Market” thôi:

 • AMOUNT: Nhập vào số lượng HT, ví dụ, số lượng tối đa Huobi cho phép mỗi cá nhân mua là 1.000 USD thì thời điểm này sẽ mua được khoảng 400 HT, bạn nhập 400.
 • Click vào “Buy TOP
Cách mua token trên Huobi Prime. Ảnh 1
Cách mua token trên Huobi Prime. Ảnh 1

Bước 2: Xác nhận captcha bằng cách click và giữ vào dấu “>>” rồi kéo hết sang phải là xong.

Cách mua token trên Huobi Prime. Ảnh 2
Cách mua token trên Huobi Prime. Ảnh 2

Lệnh được đặt trước sẽ khớp trước, nếu lệnh của bạn khớp thành công bạn sẽ thấy số dư TOP ở phần “Available” ngay trên khung đặt lệnh mua. Vì thế, bạn cần thao tác thật nhanh nếu muốn mua được token, vì số lượng người tham gia mua là rất lớn, bạn chỉ cần chậm vài giấy là đã có thể mất cơ hội mua được rồi.

Trường hợp bạn mua vòng 1 thất bại thì có thể chờ 30 phút sau để mua vòng 2, vòng 2 token sẽ có giá cao hơn vòng 1, bạn theo dõi đồng hồ đếm ngược, khi nào về 0 thì tiếp tục thực hiện đặt lệnh mua như ở trên. Nếu vòng 2 vẫn thất bị thì vòng 3 sẽ bắt đầu sau 30 phút nữa với giá cao hơn vòng 2. Cái này tùy thuộc vào quyết định của bạn có nên tiếp tục mua hay không.

Cách mua token trên Huobi Prime. Ảnh 3
Cách mua token trên Huobi Prime. Ảnh 3

Mình sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin mới nhất về dự án IEO trên Huobi Prime và các vấn đề liên quan, đừng quên theo dõi ToiYeuBitcoin và các kênh mạng xã hội của chúng tôi nhé.

Lời kết

Trên đây là bài viết “Huobi Prime là gì? Hướng dẫn đầu tư mua token từ các dự án IEO trên Huobi Prime từ A – Z“, bạn có thể dựa vào hướng dẫn này để mua token của các dự án sau này, có thể mỗi dự án sẽ có thêm một vài tùy chọn khác nhau, nhưng cách mua token cơ bản là giống nhau, mình nghĩ nó sẽ không quá khó khăn với các nhà đầu tư. Hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có thể tự mình tham gia vào các dự án trên Huobi Prime dễ dàng hơn. Đừng quên Like, Shaređánh giá 5 sao để ủng hộ ToiYeuBitcoin nhé. Chúc các bạn thành công.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments